itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Đi & viết

Đi & viết

Vẻ đẹp huyền ảo của nho

Mùa thu đến cũng là mùa thu hoạch của những vườn nho chín. Những trái chín căng mọng sẽ có mặt tại các siêu thị, trong nhà bếp, phòng khách và trong những chai rượu vang mới ra lò.

Một TP.HCM lãng mạn, nên thơ

Nhiều người, dù đang sống ở TP HCM hay chưa một lần đặt chân đến, đều mặc định hình ảnh về thành phố mang tên Bác là những tòa nhà cao tầng, những con đường bụi bặm nắng gắt đông đúc người xe để rồi chợt giật mình, hóa ra thành phố không khô khan, xô bồ như vẻ bề ngoài của nó.

Hoa anh đào khoe sắc tại các lễ hội

Hoa anh đào tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng, là loại hoa "thoắt nở thoắt tàn" nên được nhiều người dân các nước yêu thích. Lễ hội hoa anh đào được coi là một hoạt động văn hóa và du lịch thu hút rất đông người, được các quốc gia bảo tồn như một nét văn hóa truyền thống và dùng để quảng bá hình ảnh của mình với du khách thập phương.

Suối nước nóng Kim Bôi - Hòa Bình

Hòa Bình là một tỉnh có khá nhiều những suối nước khoáng nóng, những thung lũng hoang sơ huyền bí. Tiêu biểu nổi bật như: Suối nước khoáng Kim Bôi với nguồn nước phun lên ở nhiệt độ 36°C, đủ tiêu chuẩn dùng làm nước uống, để tắm, ngâm mình chữa các bệnh viêm khớp, đường ruột, dạ dày, huyết áp.

Miếu Bà Chúa Xứ

Miếu Bà Chúa Xứ thuộc phường Núi Sam, trước thuộc xã Vĩnh Tế, thị xã Châu Đốc là một trọng điểm “hành hương và du lịch” của tỉnh An Giang và của Việt Nam.

Rừng tràm Trà Sư - Hoang sơ mà sâu lắng

Nằm cách biên giới Việt Nam – Campuchia chỉ 10 km, rừng tràm Trà Sư thuộc vùng núi Thất Sơn huyền bí của “thủ phủ” Núi Cấm (xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây sông Hậu, nơi sinh sống của nhiều loài chim nước, động vật hoang dã và thủy sinh vật thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam.

Đêm trăng trên đỉnh Cô Tô

Đêm trăng trên đỉnh Cô Tô đẹp mượt mà và tĩnh lặng. Người ngắm trăng dường như muốn có thêm đôi cánh để được tự do như ánh trăng nhảy múa trên những vách núi, ngọn cây. Phải chăng đó chính là khoảnh khắc con người tìm được cái tôi rất thật, rất mong manh của mình giữa bạt ngàn núi rừng?

Nhà vườn Huế: "Nơi bình yên chim hót"

Những nhà vườn xanh mướt màu cây cỏ, Chùa Từ Hiếu, lăng Tự Đức đẫm hơi sương, còn lặng im ngái ngủ, cái rét ngọt dễ chịu. Đến với nhà vườn Huế, du khách dường như lạc bước vào vào thiên đường của chốn bình yên.

Sông Đốc - điểm du lịch độc đáo ở miền cực Nam

Sông Đốc, trước đây còn có tên gọi là Khoa Giang, bắt nguồn từ ngã ba Cái Tàu, sau đó tiếp nhận nước từ hai con sông Cái Tàu và sông Trẹm rồi đổ ra biển Tây. Sông dài 44km và rộng 1km.

Về với xứ dừa

Tỉnh Bến Tre, được hình thành nên bởi ba cù lao lớn: Minh, Bảo và An Hóa nằm ở hạ nguồn sông Mekong, giữa bốn con sông Mỹ Tho, Ba Lai, Hàm Luông, Cổ Chiên. Người ta thường gọi ba cù lao này là “ba đảo dừa xanh” của tỉnh Bến Tre.

Các tin đã đưa ngày   Xem