itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Hồ sơ

Hồ sơ quốc tế

50 tỷ trong vụ siêu lừa Madoff biến đi đâu?

Danh sách “nạn nhân” của Madoff trải dài từ Mỹ, sang châu Âu, tới tận châu Á. Nhiều người vẫn đang đặt câu hỏi, làm thế nào mà “phù thủy” Madoff lại có thể làm “biến mất” số tiền 50 tỷ USD trong vụ gian lận tài chính lớn nhất lịch sử tài chính Mỹ.

LHQ điều tra vụ ám sát bà Bhutto

Pakistan và Liên Hiệp Quốc đã đồng ý về nguyên tắc việc thành lập một nhóm công tác thuộc LHQ để điều tra vụ ám sát cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto.

Bi kịch của 5 gia tộc nổi tiếng trên thế giới

Gia tộc Kennedy bắt đầu trở thành “vương cung” của nước Mỹ từ năm 1914 đánh dấu bằng việc Joseph Kennedy kết hôn cùng Rose. Cặp vợ chồng này sau đó đã sinh hạ được 9 người con. Từ đây, “một lời nguyền kinh khủng cũng bao trùm lấy mọi thành viên của gia tộc Kennedy”.

Thần y Hoa Đà là người nước nào?

Hoa Đà qua đời cách nay gần 1.800 năm, mọi người đều ngưỡng mộ danh tiếng ông, cũng như không ai nghi ngờ ông không phải là người Trung Quốc. Nhưng các nhà khoa học trong và ngoài Trung Quốc hiện nay vẫn chưa thống nhất quan điểm: Thần y Hoa Đà có phải là người Trung Quốc?

Trung Quốc: Môi trường đầu tư mới “thử lửa” doanh nghiệp nước ngoài

tq

Sau khi Trung Quốc có những điều chỉnh chính sách về đầu tư nước ngoài (cắt giảm ưu đãi, chỉ khuyến khích các ngành sản xuất sử dụng nhiều vốn và công nghệ...), nhiều doanh nghiệp nhỏ của nước ngoài đã “đánh bài chuồn”, để lại không ít nợ nần và tiếng xấu. Dưới đây là bài viết của Tân Hoa xã về vấn đề này.

Giải mã bí ẩn về một con tàu trong Thế chiến II

Xác tàu tuần dương hạm HMAS Sydney của Australia bị chiến hạm Đức DKM Kormoran ngụy trang thành tàu buôn đánh chìm trong Thế chiến II vừa được phát hiện, tại vị trí ngoài khơi phía tây nước này, sau hơn nửa thế kỷ chìm trong im lặng.

Nghị sĩ Hà Lan ''khiêu khích'' thế giới Hồi giáo

Hà Lan hiện đang ở trong tình trạng báo động an ninh cao sau khi thủ lĩnh đảng Tự do nước này Geert Wilders có ý định ra mắt một cuốn phim chỉ trích đạo Hồi.

Các thổ dân ở Australia

Ngày 13-2 vừa qua, Thủ tướng Australia K.Rudd đã chính thức xin lỗi các thổ dân nước này vì những bất công mà người da trắng gây ra trong hai thế kỷ qua, bày tỏ mong muốn "xóa đi một vết nhơ lớn trong tâm hồn dân tộc" và hy vọng tinh thần hòa giải sẽ mở ra một chương mới cho lịch sử Australia.

Kỳ bầu cử 2008 thú vị nhất lịch sử Mỹ?

Thượng nghị sỹ hai nhiệm kỳ của vùng Đông Bắc xuất từ một gia đình chính khách danh giá đang vào bàn cờ vận động cũng là tay sát thủ về chính trị.

Những biến cố năm Mão của vị Tổng thống tuổi Tý

“Tam Tý vi vương”, Nguyễn Văn Thiệu rất tin tướng và luôn cố tránh những điềm xấu, những ngày tháng xung khắc với lá số tử vi “Tam trùng quý số” của mình. Tuy nhiên, “Giáp Tý kị Ất Mão”, chiến thắng mùa xuân 1975 đã khiến mộng bá vương của Thiệu đổ sụp.

Các tin đã đưa ngày   Xem