itaexpress / Tin ITA / Kinh tế

KINH TẾ

Trong nước

Trung Quốc lại “lách luật” xuất khẩu phôi thép vào Việt Nam

Theo VSA, sản phẩm thép có chứa nguyên tố hợp kim của Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành thép trong nước. Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) vừa có công văn gửi một loạt các Bộ ngành liên quan bao gồm Bộ Công thương, Bộ tài chính, Bộ Khoa học công nghệ về việc nhập khẩu phôi thép hợp kim từ Trung Quốc.

 

Thế giới

Indonesia cân nhắc khả năng nhập khẩu gạo từ Việt Nam, Thái Lan

Ngày 13/10, Tân Hoa xã dẫn lời Bộ trưởng Kinh tế Indonesia Darmin Nasution cho biết quốc gia này đang thảo luận với Việt Nam và Thái Lan về khả năng nhập khẩu gạo từ hai nước trên nhằm ứng phó với tác động của hiện tượng El Nino.

 
 

Gương mặt

Đại gia Đặng Thành Tâm kiếm bộn tiền nhờ Việt Nam gia nhập TPP

Đại gia Đặng Thành Tâm là một trong những đại gia kiếm bộn tiền trong 3 ngày đầu Việt Nam gia nhập TPP, nhờ cổ phiếu của Công ty Kinh Bắc không ngừng tăng giá. Không chỉ có vậy, với việc sở hữu các khu công nghiệp trọng điểm hứa hẹn sẽ đem lại nguồn thu không nhỏ cho đại gia này.

 

Thương hiệu Việt

Lúa gạo ĐBSCL đang lên cơn sốt

Thương lái kinh doanh lúa gạo ở ĐBSCL cho biết, thị trường lúa gạo trong vùng như lên cơn sốt. Thương nhân kinh doanh lúa gạo trong vùng dự đoán, tiếp theo hợp đồng XK gạo sang Philippines, gạo Việt Nam lại trúng thầu xuất khẩu sang Indonesia 1 triệu tấn, mở ra cơ hội xuất khẩu tăng trở lại từ nay đến vụ ĐX. Trong khi đó nguồn cung lúa TĐ đang giảm dần do thu hoạch cuối vụ và giá lúa sẽ tiếp tục có lợi cho nông dân.