itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / Tập đoàn Tân Tạo: Báo cáo đề án thành lập Đại học Tân Tạo

Tập đoàn Tân Tạo: Báo cáo đề án thành lập Đại học Tân Tạo

Toàn cảnh buổi làm việc

Chiều ngày 13/1/2009, Ban sáng lập trường Đại học Tân Tạo đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Long An cùng đại diện các Sở, ngành của tỉnh về việc thành lập trường Đại học Tân Tạo.

Đại diện Ban sáng lập Đại học Tân Tạo có bà Đặng Thị Hoàng Yến – CT HĐQT Tập đoàn Tân Tạo, Chủ nhiệm đề án; Dr. Mark Scheid – Giám đốc Đại học Tân Tạo; GS Võ Tòng Xuân – Phó giám đốc Đại học Tân Tạo; ông Thái Văn Mến – TGĐ Tập đoàn; ông Nguyễn Tuấn Minh – Phó TGĐ Tập đoàn, Phó chủ nhiệm đề án cùng đại diện các phòng ban liên quan.

Đại diện Ban sáng lập trường Đại học Tân Tạo (từ phải qua): GS Võ Tòng Xuân,
Dr. Mark Scheid, bà Đặng Thị Hoàng Yến và ông Thái Văn Mến – TGĐ Tập đoàn

Cùng làm việc với Ban sáng lập trường Đại học Tân Tạo có ông Dương Quốc Xuân – CT UBND tỉnh Long An, ông Trần Hữu Phước – Phó CT UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tuấn Minh – Phó chủ nhiệm dự án trường Đại học Tân Tạo đã trình bày nội dung đề án thành lập trường với lãnh đạo tỉnh Long An.

Ông Nguyễn Tuấn Minh – Phó chủ nhiệm Dự án đang trình bày đề án thành lập trường

Cùng với các trường đại học, cao đẳng khác, trường Đại học Tân Tạo ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao và bổ sung cho việc hoàn thiện mô hình đại học, cao đẳng tư thục là mô hình phổ biến đối với các nước tiên tiến trên thế giới hiện nay nhưng lại chưa phát triển ở Việt Nam.

Đặc biệt, trường sẽ là nơi trực tiếp cung cấp nguồn nhân lực có trình độ khoa học kỹ thuật, công nghệ phục vụ cho sự phát triển mạnh của các KCN tại TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, phục vụ cho các công ty, xí nghiệp trong các KCN mà Tân Tạo là chủ đầu tư và trực tiếp khai thác kinh doanh như KCN Tân Tạo, Nhơn Trạch, Kinh Bắc…

"Trường Đại học Tân Tạo đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu,
tạo nên thương hiệu uy tín không chỉ trong khu vực mà trên phạm vi toàn quốc"

Với mục tiêu trở thành trường đại học lớn nhất Việt Nam, nằm trong Top 100 đại học tốt của Asia, là trung tâm khoa học, nghiên cứu ứng dụng của toàn đất nước, Đại học Tân Tạo sẽ là nơi thu hút những giảng viên có uy tín từ các trường Đại học danh tiếng trên thế giới đến giảng dạy.

Các đại biểu tham dự buổi báo cáo đề án đã có những ý kiến đóng góp cho dự án thành lập trường Đại học Tân Tạo của Tập đoàn với mong muốn trường sẽ sớm đi vào hoạt động ./.

P.V