Chuyện động trời ở Trung Quốc: Thịt tẩm thuốc phiện!
Chính quyền tỉnh Giang Tô – Trung Quốc vừa phát hiện loại chất phụ gia có tên “Vua loài thịt” dùng để chế biến thịt và có tác dụng như thuốc phiện.
Khi được thêm chất phụ gia này, thịt có màu đỏ đẹp, hương thơm đặc biệt, có tác dụng gây nghiện nên khiến người dân càng ăn càng thèm.
Giáo sư Mạc Bảo Khánh thuộc trường Đại học Y Nam Kinh khẳng định phụ gia “Vua loài thịt” là một hỗn hợp các chất phụ gia, trong đó có chứa chất chlorine để làm chất xúc tác, gây tổn hại tới sức khỏe con người.
Theo một số đầu bếp tại Nam Kinh, chất phụ gia này có mặt ở hầu hết các cửa hiệu và họ thường gọi đó là những chất ma thuật.
Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc xảy ra bế bối an toàn thực phẩm. Liên quan đến thịt, báo chí Trung Quốc từng đưa tin về một loại bột trộn vào thức ăn cho heo ăn để có được những sản phẩm thịt tươi ngon và nhiều nạc. Loại bột này có tác dụng tạo nạc, hạn chế mỡ phát triển trong cơ thể heo vì thế sẽ cho hiệu quả kinh tế tối đa. Các chuyên viên y tế cho biết việc ăn loại thịt heo có chứa chất tạo nạc có thể khiến bạn phải đối mặt với cảm giác đau đầu, chóng mặt, rối loại chức năng tim, tiêu chảy và những hệ lụy không mong muốn khác.
Ngoài ra, người dân nước này còn phải đối mặt với nạn sữa nhiễm melamine, giá đỗ nhiễm độc, dầu bẩn…
Theo H.Bình (NLĐO / Tân Hoa Xã, SINA)
Tin đã đăng
- “Sói đơn độc” đe dọa an ninh toàn cầu
- Báo Trung Quốc: “Sẵn sàng tấn công Philippines”
- Tiếng nổ bí ẩn tại Mỹ
- Trung Quốc đẩy mạnh “hợp thức hóa khai thác đảo”
- Hàn Quốc kết án thuyền trưởng Trung Quốc 30 năm tù
- Philippines muốn cùng TQ ra tòa quốc tế
- Mảnh vỡ tên lửa Triều Tiên và thế tiến thoái lưỡng nan của Hàn Quốc
- Triều Tiên chi bao nhiêu cho vụ phóng tên lửa?
- Lộ diện người trúng độc đắc "khủng" ở Mỹ
- Kim Jong-Un thăm đơn vị hạ tàu tình báo Mỹ