itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / Gần 1.500 học sinh sẽ nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2008

Gần 1.500 học sinh sẽ nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2008

Nguyễn Tử Mạnh Cường (Trường THPT chuyên Nguyễn Du, Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc) đỗ thủ khoa 2 trường ĐH.

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2008 với mục tiêu “Tôn vinh những học sinh đạt thành tích cao trong học tập: Xuất sắc nhất các trường PTTH, giải nhất quốc gia, đạt giải huy chương đội tuyển thi quốc tế và thủ khoa Việt Nam năm 2008” sẽ được tổ chức tại 3 khu vực trên toàn quốc.

Nhằm tiếp tục động viên khuyến khích tài năng trong học tập và cổ vũ phong trào rèn luyện phấn đấu vươn tới đỉnh cao học tập của Học sinh, sinh viên. Tập đoàn Tân Tạo phối hợp với Ban Tuyên Giáo TW, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam thiết lập giải thưởng “Hoa Trạng Nguyên”. Giải thưởng sẽ được trao cho từng em học sinh khối các trường PTTH và sinh viên thủ khoa khối các trường đại học tại 64 tỉnh thành trong cả nước có thành tích học tập xuất sắc nhất trên nền tảng đạo đức tốt.

Đây là năm đầu tiên diễn ra lế trao giải thưởng “Hoa Trạng Nguyên”, với mong muốn kết nối, tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam, Chương trình giải thưởng “Hoa Trạng Nguyên” sẽ được tổ chức hàng năm với quy mô toàn quốc.

Giải thưởng sẽ được trao cho các đối tượng sau: - Học sinh xuất sắc nhất các trường PTTH (mỗi trường 01 em); Học sinh đạt giải nhất quốc gia; Học sinh đạt giải các kỳ thi quốc tế; Học sinh đạt điểm cao nhất kỳ thi tuyển sinh Đại học.

Với những học sinh dự thi quốc tế đoạt huy chương, ngòai giấy khen của Hội đồng giải thưởng và kỷ niệm chơng, mỗi em sẽ được tặng một bộ máy vi tính. Các học sinh là thành viên đội tuyển không đạt giải sẽ được tặng 1 triệu đồng tiền mặt và giấy khen của hội đồng giải thưởng.

Với học sinh đạt giải nhất Quốc gia, mỗi em sẽ nhận phần thưởng là 2 triệu đồng cùng giấy khen, kỷ niệm chương.

Học sinh đạt thủ khoa đầu vào các trường Đại học, Học viện nhận phần thưởng là 1 triệu đồng cùng Giấy khen của Hội đồng giải thưởng; Kỷ niệm chương của Giải thưởng; Tặng phẩm của Ban Tổ chức

Học sinh xuất sắc nhất các trường PTTH nhận giải thưởng 1 triệu đồng cùng Giấy khen của Hội đồng giải thưởng; Tặng phẩm của Ban Tổ chức. Tối đa mỗi em có thể nhận được 2 giải thưởng cao nhất.

Theo thông báo của Ban tổ chức, năm 2008 sẽ có 1480 học sinh được nhận giải thưởng này.

Đêm hội Hoa Trạng Nguyên và Lễ trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2008 được tổ chức tại 3 Khu vực. Hà Nội và các ngày 6 và 7/9/2008 tại Đại học Quốc gia Hà Nội; TP.HCM vào các ngày 13 và 14/9/2008 tại Đại học Quốc gia TP HCM; Đà Nẵng vào ngày 21/9/2008 tại Đại học Đà Nẵng.

Theo VnMedia