itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / Tuyên dương 187 Hoa Trạng Nguyên miền Bắc

Tuyên dương 187 Hoa Trạng Nguyên miền Bắc

Tối 26/10, tại Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên cho 187 học sinh, sinh viên đoạt giải quốc tế, quốc gia, thủ khoa đầu vào các trường đại học khu vực phía Bắc năm 2014. Năm 2014 – Mùa trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên thứ 7 được tổ chức với chủ đề “Hành trình tỏa sáng”. Qua quá trình tuyển chọn minh bạch, với những tiêu chí cụ thể, Hội đồng giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã tuyển chọn những học sinh xuất sắc đạt các giải Olympic Quốc tế; học sinh giỏi quốc gia; thủ khoa đại học, học viện được nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2014.

Năm nay cả nước có tổng số khoảng 339 Hoa Trạng Nguyên, trong đó, khu vực miền Trung và Nam (bao gồm các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào phía Nam) có 154 em, khu vực phía Bắc có 187 em. Trong tổng số 187 Hoa Trạng nguyên nhận giải thưởng tại khu vực phía Bắc, có 18 em đạt huy chương Olympic Quốc tế, 122 em là học sinh giỏi Quốc gia, 47 em là thủ khoa các trường đại học và học viện trong kỳ thi tuyển sinh năm 2014.

Năm nay, Ban Tổ chức Giải thưởng đã nâng tiêu chí trao giải để lựa chọn ra những Hoa Trạng Nguyên xứng đáng nhất và tăng giá trị giải thưởng để động viên, khuyến khích các em tiếp tục học tập, phấn đấu và rèn luyện. Bên cạnh các phần quà tặng, học bổng tiền mặt, trường Đại học Tân Tạo sẽ cấp học bổng toàn phần năm thứ nhất cho các Hoa Trạng Nguyên có nguyện vọng theo học tại trường Đại học Tân Tạo, học bổng bao gồm học phí và toàn bộ chi phí ăn, ở.

Trước đó, lễ trao giải Hoa Trạng nguyên 2014 khu vực phía Nam đã được tổ chức tại tỉnh Long An trong hai ngày 18 và 19/10.

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên được bà Đặng Thị Hoàng Yến và Tập đoàn Tân Tạo sáng lập vào năm 2008, được tổ chức hằng năm nhằm động viên khuyến khích tài năng trong học tập và cổ vũ phong trào rèn luyện phấn đấu vươn tới đỉnh cao học tập của học sinh, sinh viên toàn quốc. Giải thưởng tôn vinh các tân sinh viên, học sinh là thành viên đội tuyển Việt Nam dự các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh giỏi quốc gia, thủ khoa thi vào các trường đại học, học viện. Đến nay đã có hơn 9000 Hoa Trạng Nguyên được khuyến khích tài năng thông qua những trợ giúp thiết thực và đã đạt được thành công trong các lĩnh vực của đời sống, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Phương Thanh/ Tạp Chí Thi đua Khen Thưởng