itaexpress / Quỹ ITA-s / Hoạt động Quỹ ITA-s / ITA-s đến thăm Trung tâm bảo trợ Xã hội tỉnh Hòa Bình

ITA-s đến thăm Trung tâm bảo trợ Xã hội tỉnh Hòa Bình

ITA-s cùng giám đốc trung tâm.

Sáng ngày 12/9/2007, Biên tập viên của trang ITAEXPRRESS, chị Nguyễn Phương Liên cùng với đạo diễn truyền hình, chị Nguyễn An Ninh và Trưởng đại diện của bệnh viện quốc tế Bumrungrad International, chị Nguyễn Thanh Phương, đã đến thăm Trung tâm Bảo trợ Xã Hội tỉnh Hòa Bình.

Bên cạnh việc thăm hỏi cán bộ nhân viên của trung tâm, mục đích chính của chuyến đi là phổ biến Qũy ITA-s của Tập đoàn Tân Tạo.

Nằm khuất giữa hai triền núi thoai thoải của miền giáp ranh Tây Bắc, bên cạnh Quốc lộ 6, Km 11 Hòa Bình, Trung tâm đón chúng tôi bằng không khí trong veo của buổi trưa mùa thu vùng cao. Được giám đốc Trung tâm Lưu Thanh Tái giới thiệu, chúng tôi không khỏi xúc động trước những hoàn cảnh éo le ở đây, càng thêm khâm phục mô hình “người nương tựa người” mà trung tâm đang áp dụng. Đi một vòng quanh trung tâm, chúng tôi đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Đó là hình ảnh bà cụ B. đã mù cả hai mắt nựng trên tay hai đứa trẻ sơ sinh mấy tháng tuổi bị bố mẹ bỏ rơi. Chị T. dân tộc Mường, không có khả năng lao động nặng và cũng không nơi nương tựa, làm “mẹ” của bé Trung, 5 tuổi, bị đảo lộn nội tạng, những đầu ngón tay thâm đen do ảnh hưởng của trái tim trớ trêu nằm bên phải. Rồi anh thương binh mất trí nhớ sau một trận càn, cô gái tâm thần ngồi trước gương cười cười một mình như đắm như chìm vào một quá khứ xa xôi bạc bẽo nào đó…

Bà lão mù và hai bé sơ sinh mồ côi.

Đại diện của ITAEXPRESS, chị Liên, đã cùng với nhân viên trung tâm hoàn thành gấp rút hai bộ hồ sơ của hai em bé mồ côi bị bại não và đảo lộn nội tạng trước sự chứng kiến của đài truyền hình TW và Giám đốc trung tâm Lưu Thanh Tái để chuyển tiếp vào đợt tài trợ thứ 2 trong năm 2007. Trút tâm sự của một người đã làm từ thiện lâu năm, ông Tái cho biết: “Cũng đã có nhiều tổ chức, báo đài đến thăm Trung tâm. Có người rất tận tụy và chia sẻ khó khăn với trung tâm, nhưng cũng không ít người hứa hẹn rồi không thấy quay trở lại. Nay quỹ ITA-s với quyết tâm giúp đỡ các hoàn cảnh éo le tại trung tâm làm chúng tôi rất yên tâm. Đó là những hỗ trợ lớn lao để chúng tôi tiếp tục theo đuổi công việc âm thầm của mình…”.

Bài và ảnh: Hương Chữ