itaexpress / Tin ITA / Chứng khoán ITA / Thông tin cổ tức / Làm gì với cổ phiếu ITA?

Bạn sẽ làm gì với cổ phiếu ITA?

Nguồn: saga.vn

Thị trường đã bắt đầu sôi động trở lại sau một thời gian nghỉ ngơi. Mọi thứ giờ đây có vẻ như tốt đẹp hơn trước mặc dù những ngày trước đây nghe phong phanh thông tin về việc chính phủ hạn chế dòng vốn gián tiếp và những chính sách bình ổn thị trường làm cho nhiều nhà đầu tư hoang man lo lắng.

Nhưng thật may thông tin này đã được kiểm chứng và kết quả không như dư luận nghĩ theo hướng tiêu cực.

Nếu nói bây giờ bạn có một số tiền và đến công ty chứng khoán để mua một vài cổ phiếu nào đó làm vốn hay bạn đang nắm giữ ITA thì bạn sẽ làm như thế nào đây. Nếu bạn vẫn còn phân vân trước ngã ba đường thì hãy cùng phuctran chia sẽ xem sao nhé

Trước hết phuctran xin giới thiệu về tên cổ phiếu ITA (Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Tân Tạo)

Phân tích kĩ thuật về ITA

Bây giờ chúng ta sẽ nhìn sơ qua biểu đồ tổng quát.

Chúng ta đi chi tiết hơn về biểu đồ này.

1. Biểu đồ ITA

Trên quan điểm về lý thuyết sóng Elliot, trong biểu đồ này phuctran đã vẽ một sóng chính gồm 5 sóng trong xu hướng tăng như 2 bài phân tích trước về cổ phiếu TYA có nói sơ về lí thuyết sóng Elliot là sau 5 sóng tăng thường là 3 sóng giảm (Nếu như sóng Elliot theo quan điểm của phuctran đúng trong trường hợp này thì sóng thứ 5 sẽ tiếp tục tăng để hình thành đúng xu hướng). Còn tăng cho đến khi nào thì có nhiều cách giải thích nhưng trong hình này thì sóng sẽ xảy ra 2 trường hợp

  • Thứ nhất: chiều dài của sóng 5 sẽ gần bằng chiều dài của sóng 3
  • Thứ hai: chiều dài của sóng 5 sẽ gần bằng chiều dài của sóng 1

Vì theo Elliot nếu trong 3 sóng có một sóng dài (ngắn hơn) thì 2 sóng còn lại tương đương nhau. Theo Elliot thi sau khi kết thúc sóng 5 thì hình thành 3 sóng giảm ( trong đó có một sóng hiệu chỉnh b là sóng tăng).

2. Stochastic Oscilator (STO)

Thật đơn giản để chúng ta nói rằng STO chỉ đảo chiều khi và chỉ khi 2 đường %K và %D của nó gặp nhau. Nhưng theo xu hướng chung mà phuctran thấy trong hình đầu tiên thì STO sẽ không đảo chiều ngay mà nó sẽ chờ để biểu đồ giá có hiệu lực đối với sóng 5 trong lý thuyết sóng Elliot.

3.William %R (W%R)

W%R đã củng cố cho Elliot và STO. Bạn thấy trên hình đang có dấu hiệu kéo dài theo đường 0 (Bạn nên cân nhắc trong việc sử sụng những biên độ dao động của chúng, tuỳ theo cp và tuỳ thời điểm mà xác định cho phù hợp. Mặc dù đối với lý thuyết của William thì áp dụng cho -20 và -80 và ông ta tin chắc với điều đó nhưng thị trường Việt Nam thì không). Mà thật ra về ý nghĩa thì W%R và STO thì giống nhau thôi nhưng ở đây phuctran muốn sử dụng để khi bạn nghiên cứu sẽ dễ hơn và nó chứng minh được sự đồng nhất giữa chúng.

4. Money Flow Index (MFI)

MFI thể hiện sự biến động lưu lượng tiền trong dao dịch cũng như W%R, STO, RSI…đối với thị trường ổn định như nước ngoài thì sừ dụng biên 20 va 80 nhưng ở đây chúng ta nên sử dụng tiếp tục 0 và 100. Bạn đừng hỏi tại sao như vậy vì câu trả lời khá đơn giản là bạn đang ở thị trường việt nam. Nếu như phuctran chỉ phân tích mổi chỉ số MFI thì phuctran sẽ nói rằng giá sẽ giảm nhưng nếu làm như vậy chẳng khác nào phuctran đang cự lại lý thuyết Dow mà rõ ràng trên đồ thị chúng ta thấy trong quá khứ đã từng kéo dài tại mức 100. Mà xác suất xảy ra cho trường hợp giá đảo ngược thì rất thấp ( 25%) so với biến động tiếp tục xu hướng (75%).

5. Relative Strength Index (RSI)

RSI trong trường hợp này không cho phuctran thấy rõ xu hướng nhưng nhìn chung thì cũng đang tăng. Thông thường trong phân tích thì đường RSI là không thể thiếu vì nó dường như là nhân tố cho thấy rõ nhầt xu hướng của thị trường. Trong trường hợp này chúng ta thấy RSI đạt tại đỉnh điểm lưu ý là trên 90 - một trường hợp tăng mạnh của cường độ giá.

Bạn sẽ làm gì?

  • Nếu phuctran nói tuần sau sẽ là thời điềm để bạn ra quyết định cho việc sử dụng số tiền của mình vào mục đích đầu tư thì bạn nghĩ sao? Và ở đây nếu bạn đang nắm giữ nó thì nên bán ra khi thấy tín hiệu sóng 5 kết thúc (dĩ nhiên bạn là nhà đầu tư ngắn hạn).
  • Chờ xem biến động thị trường để sóng 5 xảy ra trường hợp 1 hay trường hợp 2.
  • Đọc bản báo cáo tài chính và nghe ngóng thông tin để không phải lo lắng nếu có dự định đầu tư dài hạn. Trong trường hợp này lại có 2 trường hợp nhỏ nữa

    + TH1. Nếu bạn đầu tư theo lý thuyết sóng Elliot nghĩa là sau khi kết thúc sóng 5 và hình thành 3 sóng giảm bạn sẽ mua khi sóng b bắt đầu xuất hiện, tức tăng lên sau khi giảm 1 sóng (gọi là sóng a). TH này bạn đầu tư ngắn hạn và bán ra khi nó kết thúc sóng b.

    + TH2. Nếu bạn đầu tư theo thị trường và các chì số khác như RSI, STO.. .. thì còn nhiếu cơ hội cho bạn để chờ mua giá khi thấy các tín hiệu mua mà các bài phân tích trước của Phuctran có đề cập.

  • Phương án cuối cùng là bạn đọc một bài phân tích tiếp theo về nó mà người viết đó chính là bạn hoặc những người cùng bạn tham gia đầu tư.