itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Công nghệ mới / 'Ông vua phần cứng' rời bỏ con thuyền Apple

'Ông vua phần cứng' rời bỏ con thuyền Apple

Bob Mansfield, người chịu trách nhiệm chính biến những ý tưởng của Jonny Ive thành những chiếc iPhone, iPad hay máy Mac hoàn chỉnh sẽ nghỉ hưu trong thời gian tới.

Apple đã chính thức đưa ra thông báo hôm 28/6, xác nhận Phó giám đốc phụ trách phần cứng Bob Mansfield sẽ nghỉ hưu sau 13 năm gắn bó với công ty. Trong thời gian làm việc tại “táo khuyết”, ông chính là người chịu trách nhiệm chính trong việc sản xuất ra những thiết bị lừng danh như máy Mac, iPhone, iPod hay iPad.

Bob cũng thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện lớn của Apple, mô tả chi tiết quá trình gia công các sản phẩm mới. Trước thời điểm ông nghỉ hưu, Apple được cho là đã đền đáp xứng đáng cho “ông vua phần cứng” của mình bằng một số lượng cổ phiếu trị giá 12,5 triệu USD.

Trong thông cáo báo chí của Apple, CEO Tim Cook cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rất buồn trước quyết định nghỉ hưu của Bob và cầu chúc cho ông ấy có được những khoảng thời gian tuyệt vời sau này. Bob là một trong những thành viên chủ chốt của công ty, chịu trách nhiệm sản xuất phần cứng và đã cho ra mắt hàng loạt các sản phẩm mang tính cách mạng trong suốt thời gian ông ấy làm việc ở Apple”.

Bob Mansfield gia nhập Apple từ năm 1999, trở thành lãnh đạo bộ phận sản xuất phần cứng của máy Mac từ năm 2005. Sau đó, ông tiếp tục là người đứng đầu bộ phận sản xuất phần cứng của iPhone, iPod từ năm 2010 và iPad kể từ khi sản phẩm này ra đời.

Người được chọn để thay thế Bob trong cương vị Phó giám đốc phụ trách phần cứng tại Apple là Dan Riccio, người trước đó giữ cương vị Phó giám đốc phần cứng của sản phẩm iPad, là cánh tay phải của Bob Mansfield. Ông này gia nhập Apple từ năm 1998.

Thành Duy

Theo Infonet.v