itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Games / VietGames 2007 sẽ có hơn 20 giải thưởng

VietGames 2007 sẽ có hơn 20 giải thưởng

Nguồn: Gamethu.net

Năm nay, giải thưởng dành cho ngành trò chơi điện tử trong nước sẽ diễn ra tại TP.HCM trong chương trình triển lãm và hội thảo ISGAF 2007.

Ban tổ chức bình chọn và trao giải theo 4 nhóm: game, người chơi, doanh nghiệp phân phối trò chơi và đơn vị có dịch vụ, thiết bị hỗ trợ phát triển công nghiệp game.

Nhóm các trò chơi quốc tế phát hành tại VN được phân thành 3 loại để xét giải trò chơi trực tuyến trên máy tính cá nhân (PC Game Online), trên thiết bị di động (Handphone/Smartphone), game offline trên PC và console.

VietGames là cuộc thi trong lĩnh vực giải trí điện tử, do Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA) tổ chức hằng năm trên toàn quốc với mục đích xây dựng và thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp game Việt Nam hội nhập với thế giới.

"Việt Nam có khoảng 85 triệu người, trong đó 40% là dân số trẻ, năng động và sáng tạo, đam mê CNTT. Hiện nay, hầu hết người dân đều chơi các game của nước ngoài như Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Thái Lan. Nhưng tôi tin người Việt trẻ đều rất mong muốn trong tương lai không xa họ sẽ chơi game do người Việt làm ra. Đó cũng là kỳ vọng của chúng tôi", ông Phạm Tấn Công, đại diện Ban tổ chức VietGames, bày tỏ.

Theo Ban tổ chức, các doanh nghiệp, cá nhân, nhóm Việt Nam, kể cả người Việt đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài đều có thể tham gia dự thi. Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký hoặc các đề cử tham, Ban tổ chức sẽ trò chơi lên website chính thức của cuộc thi để công chúng có thể chơi và đánh giá. Kết quả này cùng với đánh giá từ Ban giám khảo sẽ quyết định sự thắng thua.

Đối với đơn vị phát hành game hay cung cấp dịch vụ và thiết bị hỗ trợ, Ban tổ chức dựa vào bản đăng ký từng doanh nghiệp và ý kiến Ban giám khảo quyết định trao giải. Để trao giải cho game thủ, Hội đồng xét giải dựa vào đề cử của các đơn vị phát hành, cộng đồng người chơi.

Các giải trong VietGames 2007 được chia thành nhóm, mỗi nhóm có giải thưởng riêng cho từng đối tượng đã được phân loại. Game trực tuyến sẽ có các hạng mục như cốt truyện xuất sắc, có tính văn hóa và giáo dục, thiết kế đồ họa ấn tượng hay trò chơi quốc tế được ưa chuộng nhất... Các đơn vị phát hành sẽ tranh giải ở các tiêu chí phát hành thành công và có game mới được ưu chuộng.

Game thủ tiêu biểu của năm là người dành chiến thắng trong cuộc thi Game and Game. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao cả danh hiệu game thủ thành đạt 2007, mục giải này năm ngoái không có.

Lễ trao giải được tổ chức cùng thời gian với lễ hội quốc tế phần mềm và game (ISGAF 2007) kéo dài từ 11 đến 14/10. VINASA kỳ vọng sẽ có trên 30.000 người tham dự các hoạt động này.