itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Tư vấn / Turbo Sim – Sử dụng iPhone mà không cần unlock

Turbo Sim – Sử dụng iPhone mà không cần unlock

Yên tâm dùng Iphone với Turbo Sim

Dịp giáp Tết Âm lịch năm nay, nhu cầu mua sắm thiết bị liên lạc cầm tay tăng lên rõ rệt . Trong đó mẫu điện thoại có sức hút nhất với người tiêu dùng vẫn là sản phẩm Apple iPhone đình đám nhất trong năm 2007. Nhưng hiện nay, các sản phẩm iPhone nhập về Việt Nam đa số đều phải mở mạng bằng phần cứng (tức là phải mở thân máy ra). Điều này khiến cho không ít người tiêu dùng có tâm lý e dè.

Nhưng kể từ tháng 1/2008, trên thị trường Việt Nam xuất hiện một thiết bị có tên là Turbo Sim. Thiết bị này cho phép người tiêu dùng Việt Nam có thể sử dụng iPhone mà vẫn đảm bảo được sự nguyên vẹn của chiếc máy.

Anh Lê Quang Minh, công ty Nhật Cường Telecom (số 41 A Lý Quốc Sư, Hà Nội), cho biết “Khi triển khai bán sản phẩm này, chúng tôi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của những người yêu thích iPhone cũng như giới yêu công nghệ. Những khách hàng đã dùng đều thấy thoải mái hơn khi sử dụng “dế yêu” của mình”. Giá bán của Turbo Sim trên thị trường hiện nay vào khoảng 500.000 đồng, chưa kể chi phí cài đặt".

Khi gắp Turbo Sim với chiếc Sim của bạn rồi đặt vào iPhone, sau một vài thao tác kích hoạt, chiếc iPhone sẽ bị "đánh lừa" rằng đang hoạt động với một cái Sim của nhà cung cấp mạng AT&T. Qua thử nghiệm thực tế, Turbo Sim có thể sử dụng được với cả 3 mạng GSM tại Việt Nam là Vinaphone, Mobifone và Viettel. Và trong quá trình sử dụng, bạn vẫn có thể thay đổi Sim nếu muốn.

Các bước sử dụng:

- Để sử dụng Turbo Sim, trước hết cần phải cắt chéo góc của chiếc Sim mà bạn định sử dụng. Nhưng bạn có thể yên tâm vì chiếc Sim của bạn sẽ vẫn sử dụng được.

- Với máy iPhone sử dụng các phiên bản phần mềm 1.0.2 hoặc 1.1.1 thì bạn chỉ cần thực hiện kích hoạt (active) sử dụng cho iphone; Sau đó lắp Turbo Sim và Sim mà bạn muốn dùng vào máy là có thể sử dụng được ngay.

- Riêng các mẫu iPhone phiên bản firmware 1.1.2 , vì hiện nay chưa thể active trực tiếp, nên cần hạ (downgrade) firmware xuống các phiên bản phẩn mềm thấp hơn là 1.0.2 hoặc 1.1.1

- Sau khi hạ fimware, thực hiện việc kích hoạt để sử dụng Turbo Sim, cuối cùng là thực hiện việc nâng (upgrade) firmware trở lại 1.1.2

Một số lưu ý khi dùng Turbo Sim:

- Thời gian kích hoạt khoảng 30-45 phút

- Nên tắt máy trước khi lắp Turbo Sim vào iPhone

- Bạn sẽ phải kích hoạt lại cho Turbo Sim mỗi khi restore

Theo Netlife