itaexpress / Tin ITA / Dự án ITA / E.city-s / Dự án Khu đô thị E-City Saigon – Mekong

Dự án Khu đô thị E-City Saigon – Mekong

Nguồn: Itaexpress

ItaExpress - Dự án khu đô thị Saigon – Mekong quy mô 2500 hecta, tại xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức và xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Cùng với sự phát triển của tỉnh Long An việc đô thị hóa dần dần khu vực ngoại thành đang là vấn đề cấp bách. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh chưa có một khu đô thị hiện đại với đầy đủ loại hình dịch vụ tiện ích nhằm phục vụ cho nhu cầu phát triển chung của tỉnh.

Mặt khác, huyện Bến Lức có nhiều lợi thế trong việc công nghiệp hóa và chuyển đổi nhanh nền kinh tế thuần nông sang công nghiệp – dịch vụ và nông nghiệp. Tập đoàn Tân Tạo đã cam kết cùng Thường trực Ủy ban và Thường vụ tỉnh Long An sẽ đẩy mạnh đầu tư, phát triển Long An trở thành một thành phố công nghiệp hiện đại vào năm 2015. Chính vì vậy, Khu đô thị Saigon – Mekong quy mô 2500 hecta, tại xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức và xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An là một trong các dự án tổng thể thúc đẩy nền kinh tế phát triển một cách mạnh mẽ hơn.

Dự án Saigon-Mekong 

Địa điểm: Long An

Thời gian hoàn thành: năm 2015

Diện tích: 2500 hecta

Chủ đầu tư: Cty CP Đầu tư Đô thị

Sài Gòn – Mêkong

Tổng vốn đầu tư: 22.504.229 triệu đồng

Khu đô thị được quy hoạch các hạng mục như sau:

  • Khu tái định cư cho dự án
  • Khu đô thị mới E.city với đầy đủ hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại
  • Khu văn hóa du lịch sinh thái và các dịch vụ thể thao kinh doanh khác như sân Golf, công viên giải trí, bơi lội…
  • Khu vực nhà nghỉ cho các VIP ….

Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Đô thị Saigon – Mekong. Công ty Cổ phần Đầu tư Đô thị Saigon – Mekong là một công ty thành viên thuộc tập đoàn Tân Tạo.

Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 22.504.229 triệu đồng.

Dự án Khu đô thị Saigon – Mekong góp phần giải quyết và thỏa mãn được yêu cầu bức thiết về nhà ở cho nhân dân, cán bộ - công nhân viên, chuyên gia, các nhà đầu tư làm việc trong khu công nghiệp lân cận.