itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Pháp luật

Pháp luật

Rải đinh ở cầu Tân Tạo

Khoảng một tuần nay, người đi xe máy lưu thông trên quốc lộ 1A đoạn từ cầu Tân Tạo đến Khu công nghiệp Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM, thường bị thủng bánh xe do cán đinh. Trên đoạn đường này, cứ khoảng 2m là có đinh.

Xét xử đường dây ma túy xuyên quốc gia

Sáng 31/5, TAND tỉnh Điện Biên mở phiên tòa xét xử 16 bị can trong đường dây buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng ma túy trái phép từ Lào vào Việt Nam, do Công an huyện Tuần Giáo phát hiện, bóc gỡ từ tháng 5 - 6/2006.

Bàn chuyện “Độc quyền nhà nước”

Trong một nỗ lực nhằm lý giải việc tranh cãi giữa WB và EVN xung quanh việc thành lập Công ty cổ phần mua bán điện duy nhất, tác giả bài báo cho rằng động cơ của việc can thiệp vào việc thành lập công ty cổ phần mua bán điện duy nhất của WB là nhằm muốn chi phối thị trường điện trong khi cho rằng động cơ của EVN không ngoài mục tiêu lợi nhuận.

Mai Văn Dâu được giảm 2 năm tù

Sau 3 ngày xét xử, phiên tòa phúc thẩm vụ chạy hạn ngạch (quota) hàng dệt may sang thị trường Mỹ diễn ra ở Bộ Thương mại đã khép lại bằng một bản án có hiệu lực thi hành ngay cùng với việc nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Thương mại Mai Văn Dâu đã được giảm án từ 14 năm tù xuống còn 12 năm tù về tội nhận hối lộ.

Cùng được giảm án với bị cáo Dâu còn có bị cáo Phan Nghĩa Hiệp cũng được giảm 1 năm tù còn lại 3 năm tù về tội làm môi giới hối lộ.

Phá đường dây buôn hàng ngàn bánh heroin

Lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy CA Hà Nội đã cơ bản hoàn thành điều tra giai đoạn 1 chuyên án 157D.

Thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam - có chăng, chỉ là vấn đề thủ tục

Hiện nay đa số các doanh nhân hoặc phải chịu một số khoản khá lớn phục vụ cho “chi phí bôi trơn” hoặc thuê dịch vụ làm toàn bộ các thủ tục đăng ký thành lập cho doanh nghiệp…

Tháng 11 năm 2006, Việt Nam gia nhập WTO, đó là kết quả của những nỗ lực to lớn của chúng ta trong việc mở rộng môi trường kinh doanh.

Các tin đã đưa ngày   Xem