itaexpress / Tin ITA / Khoa học / Bí ẩn khoa học / Chú cá heo hồng duy nhất trên thế giới

Chú cá heo hồng duy nhất trên thế giới

Dưới đây là chùm ảnh về chú cá heo hồng hiếm hoi được chụp tại hồ Louisiana.

Người đã chụp những bức ảnh trên là Erik Rue, người đã nghiên cứu con cá heo từ ngày đầu tiên nó tới đây. Hồ Louisiana - nơi nó đang sinh sống - là một cửa biển phía Bắc vịnh Mexico, Tây Nam Hoa Kỳ.
Capt Rue, 42 tuổi, phát biểu cảm tưởng khi nhìn thấy con vật kỳ lạ:
“Tôi nhớ mình đã nhìn thấy một tốp cá heo. Trong số chúng có một con có màu sáng hơn hẳn, nếu không nói là nó mang màu hồng."
'Tôi chưa bao giờ nhìn thấy cái gì tương tự như vậy. Trông con cá như bị vẽ lên người. Ngoài màu sắc kỳ lạ ra, trông con cá rất khỏe mạnh."
“Con cá heo hồng từ đầu tới đuôi. Làn da của nó trơn láng, không có tróc vảy hay loang lổ tẹo nào. Tôi đã bắt gặp nó từ 40-50 lần kể từ khi nghe những lời kể của mọi người.”
Cùng với thời gian, chú cá heo lớn lên và dần tách xa khỏi mẹ. Chú mạnh dạn giao tiếp hơn với những con còn lại trong bầy. Trên thực tế, đây là một con cá heo bị bạch tạng. Chỉ có điều, trường hợp của nó, rất hy hữu, đem lại cho nó lớp da... màu hồng.

'Thật ngạc nhiên, con cá heo không hề bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh cũng như ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, nó cũng có xu hướng chìm mình dưới nước lâu hơn các con khác.”
Capt Rue nói thêm: 'Tôi cảm thấy thật may mắn vì đã được nhìn thấy con vật kỳ diệu này. Thật vui vì được làm việc và sinh sống ngay bên nó”
Du khách tới đây luôn háo hức được trông thấy con cá heo này.
Regina Asmutis-Silvia, một nhà sinh vật học làm việc tại Viện bảo tồn cá heo và cá voi, nói rằng màu da của con cá heo quả thực rất đẹp: "Cả đời tôi chưa bao giờ thấy một con cá heo có màu da như thế.”
“Nhìn bên ngoài, không ai nghĩ nó là một con cá bạch tạng. Chỉ khi nhìn kỹ vào mắt nó, người ta mới nhận ra.”
Tuy giành được nhiều sự chú ý từ đông đảo khách du lịch và mọi người dân địa phương nhưng người ta cũng lo lắng việc “nổi danh” quá mức sẽ có ảnh hưởng xấu đến con cá heo. Không ai biết được người ta sẽ làm gì với nó.

“Mọi người có thể nhìn ngắm nhưng không nên cố gắng trêu đùa hoặc làm phiền con cá, điều này không tốt tí nào.”
Nhiều tờ báo cho rằng đây là con cá heo hồng duy nhất trên thế giới.

Theo Channel 14