Dâu tây giúp giảm bệnh Parkinson
Những ai thường xuyên ăn dâu tây, quả mâm xôi ít có nguy cơ mắc bệnh Parkinson (một dạng bệnh liệt rung). Do những quả này chứa hợp chất flavonoid, mà cụ thể là chất anthocyanin, có tác dụng bảo vệ hệ thần kinh, từ đó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson.
Để có kết luận này, các nhà khoa học thuộc trường Y tế cộng đồng Harvard (Mỹ) khảo sát ở hơn 130.000 người. Theo Hãng tin ANI, các tình nguyện viên được theo dõi chế độ ăn uống trong suốt 20-22 năm. Kết quả là nam giới bổ sung nhiều flavonoid nhất giảm được khoảng 40% nguy cơ mắc bệnh Parkinson so với nhóm ít bổ sung flavonoid nhất.
Theo Thanh Niên
Tin đã đăng
- Statin giúp chống lại bệnh mù ở người tiểu đường
- Vi cá mập không chống được ung thư
- Một số loại thực phẩm không tốt cho xương
- Dưa hấu - trái cây giải nhiệt
- Món ăn giúp trẻ lâu
- 5 nhận thức sai về tập thể dục
- Phòng ngừa đái tháo đường
- Món ăn – bài thuốc tốt cho trẻ bị sởi
- 8 nguyên tắc vàng để có làn da mịn màng
- Sau Tết ăn gì?