itaexpress / Tin ITA / Sức khỏe / Cẩm nang sức khỏe / Hoa lựu có khả năng ngừa bệnh xơ vữa động mạch

Hoa lựu có khả năng ngừa bệnh xơ vữa động mạch

Hoa lựu có tác dụng làm giảm các dấu hiệu liên quan đến bệnh xơ vữa động mạch tới 70%. Còn nước ép quả lựu chỉ đứng ở vị trí thứ hai với 40%.

Quả lựu là một trong những loại quả rất tốt cho sức khỏe con người. Hợp chất chống oxy hóa chứa trong quả lựu cho thấy có khả năng chống lại những căn bệnh ung thư như ung thư tiền liệt tuyến, bệnh Alzheimer và cả bệnh xơ vữa động mạch. Nhưng việc tiêu thụ loại quả này dưới dạng nào là tốt nhất cho sức khỏe?

Để trả lời câu hỏi này, các nhà nghiên cứu Israel đã tiến hành thử nghiệm những tác động của loại quả này lên chứng bệnh xơ vữa động mạch dưới các hình thức khác nhau như nước ép, vỏ, bã và hoa của quả lựu. Những chú chuột bị mắc chứng xơ vữa động mạch đã tiêu thụ nước ép, vỏ, bã và hoa của quả lựu. Kết quả cho thấy: hoa lựu có tác dụng làm giảm các dấu hiệu liên quan đến bệnh xơ vữa động mạch tới 70%. Còn nước ép quả lựu chỉ đứng ở vị trí thứ hai với 40%.

Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng các chiết xuất từ hoa lựu có khả năng làm giảm lượng lipid trong máu và tỷ lệ glucozen từ 18% đến 25%. “ Nếu những kết quả này được xác nhận trên cơ thể con người, hoa lựu có khả năng sẽ trở thành một loại hoa có lợi cho ngành công nghiệp”, các nhà khoa học nói.

Đào Bích(theo Santé)