itaexpress / Tin ITA / Sức khỏe / Cẩm nang sức khỏe / Những lợi ích của thịt đỏ

Những lợi ích của thịt đỏ

Có thể mọi người đều biết rằng việc tiêu thụ nhiều thịt đỏ có thể gây hại cho sức khỏe, như làm tăng mức cholesterol trong cơ thể. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khi bạn tiêu thụ thịt đỏ ở mức độ vừa phải có thể cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp tăng cường sức khỏe.

Phần giải thích của các chuyên gia dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn lý do vì sao khi tiêu thụ thịt đỏ mang lại lợi ích cho sức khỏe:

1. Cung cấp chất đạm: Lợi ích đầu tiên của việc ăn thịt mà bạn nên biết là cung cấp chất đạm cho cơ thể, vì thịt là nguồn giàu chất đạm nhất trong các loại thực phẩm. Tuy nhiên, có một điều bạn cần luôn ghi nhớ là cho dù bạn tiêu thụ thịt đỏ hoặc thịt trắng, bạn chỉ nên ăn thịt nạc, không mỡ.

2. Tăng cường năng lượng: Bạn không nên từ bỏ thói quen ăn thịt trong chế độ ăn hàng ngày. Vì khi bạn không ăn thịt sẽ khiến nguồn dinh dưỡng cung cấp vào cơ thể bị mất cân bằng. Bạn cần biết, thịt là một trong những nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể. Do vậy, nếu từ bỏ việc tiêu thụ thịt sẽ khiến cơ thể bạn thiếu năng lượng để thực hiện các hoạt động hàng ngày.

3. Bổ sung vitamin B12: Các chuyên gia cho biết, vitamin B12 là một loại vitamin chủ yếu có nguồn gốc từ động vật, trong đó có thịt đỏ. Vitamin B rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Các thai phụ nên biết rằng, nếu cơ thể thiếu hụt vitamin B có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy, các thai phụ cần ăn thịt để bổ sung đủ lượng vitamin B cần cho cơ thể trong giai đoạn này.

4. Phòng chống ung thư: Các chuyên gia cho biết, các loại sản phẩm chế biến từ sữa và thịt bò có chứa axít linoleic - một chất chống ung thư. Ngoài khả năng chống ung thư, một số nghiên cứu chứng minh rằng, axít linoleic còn đóng vai trò thiết yếu trong việc điều trị ung thư vú. Điều này chắc chắn là một tin tốt lành cho chị em phụ nữ.

5. Tăng cường hệ miễn dịch: Một lợi ích quan trọng khác mà bạn có thể nhận được khi ăn thịt là giúp cung cấp chất kẽm vào cơ thể. Theo giới chuyên môn, kẽm là một vi dưỡng chất có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, kẽm còn có một lợi ích tuyệt vời khác đối với sức khỏe là làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

6. Cải thiện trí thông minh: Nghiên cứu cho thấy, việc ăn thịt có thể ảnh hưởng đến trí thông minh của bạn. Vì lượng chất béo tốt và chất dinh dưỡng chứa trong thịt đỏ có thể giúp thúc đẩy quá trình phát triển của não và trí thông minh của con người.

7. Cung cấp axít béo omega-3: Hầu hết mọi người đều biết rằng cá hồi và các loại cá dầu khác được xem là nguồn dồi dào axít béo omega-3. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng còn có những lọai thực phẩm khác giàu axít béo omega-3, một trong số đó là thịt đỏ.

Lưu ý: Qua phần giải thích trên, bạn có thể thấy rằng thịt đỏ không phải lúc nào cũng gây hại cho sức khỏe. Trái lại, thịt đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu nó được chế biến đúng cách và tiêu thụ với số lượng hợp lý. Tuy nhiên, có một điều bạn cần luôn ghi nhớ là chỉ nên tiêu thụ thịt đỏ ở dạng nạc, không mỡ.

Nguyễn Niệm (Theo Medicmagic)