itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / Bí quyết của Tân Tạo

Bí quyết của Tân Tạo

ItaExpress - Tân Tạo cam kết: 10 năm nữa Long An sẽ phát triển thành một thành phố công nghiệp hiện đại.

Trong buổi Đại hội cổ đông của Tập đoàn Tân Tạo ngày 30/6/2007, các cổ đông đã sôi nổi trình bày những quan điểm cá nhân của mình. Ngoài việc bày tỏ lòng tin tưởng vào Hội đồng quản trị (HĐQT) các cổ đông còn thẳng thắn bày tỏ những băn khoăn của mình.

Tân Tạo cam kết: 10 năm nữa Long An sẽ phát triển thành một thành phố công nghiệp hiện đại

Bằng tất cả trách nhiệm và nhiệt huyết, Chủ tịch HĐQT, bà Đặng Thị Hoàng Yến đã làm an lòng và hài lòng tất cả các cổ đông bằng những câu trả lời đầy sắc xảo, chính xác và ngắn gọn.

Cổ đông: “Lý do vì sao mà Tập đoàn Đầu tư Tân Tạo lại dành nhiều dự án đầu tư cho Long An?”.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến: “TP HCM trong suốt 10 năm qua đã được định hướng là một thành phố công nghiệp hiện đại và Tập đoàn Tân Tạo xây dựng thành công Khu công nghiệp Tân Tạo, đã đi theo đúng định hướng này của thành phố Hồ Chí Minh. Trong xu thế chuyển hướng sắp tới, thành phố Hồ Chí Minh sẽ trở thành trung tâm tài chính, công nghệ cao của cả nước, lĩnh vực công nghiệp sẽ được chuyển giao dần cho các tỉnh lân cận trong đó có Long An.

Long An có một vị trí địa lí thuận lợi, là cửa ngõ của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và có một chính sách thu hút, đãi ngộ đầu tư hấp dẫn. Sau nhiều lần làm việc và trao đổi, Long An đã dành cho Tân Tạo những hỗ trợ rất cao. Tân Tạo cam kết sẽ cùng Long An đầu tư, phát triển thành một thành phố công nghiệp hiện đại để đón đầu xu thế chuyển hóa này”.

Nhân sự - Bí quyết của Tân Tạo

Cổ đông đại diễn Quỹ VF1 và VF2 đặt vấn đề: “Các dự án của Tân Tạo là rất lớn, mang tầm cỡ quốc gia, vậy Tân Tạo đã chuẩn bị như thế nào để có thể thực hiện thành công các dự án ấy?”

Bà Đặng Thị Hoàng Yến: “Nhiều người có cho rằng, những dự án của Tập đoàn Tân Tạo là tham vọng, nhưng, với Tân Tạo, đó là những ước mơ lớn! Để đi đến được những ước mơ lớn ấy Tân Tạo đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ rất lâu. Tân Tạo đã liên kết với các nhà khoa học hàng đầu trong nước và thế giới như Mỹ, Úc... cho từng dự án. Bằng những bước đi thận trọng, HĐQT đã xác định được trách nhiệm lớn lao bởi hàng ngàn cổ đông và rất nhiều quỹ luôn trông đợi vào sự phát triển của Tập đoàn.

Chủ tịch HĐQT Đặng Thị Hoàng Yến trả lời các câu hỏi của cổ đông trong Đại hội cổ đông thường niên 2007

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công của các dự án là vấn đề nhân sự. Không có con người thì chúng ta sẽ chẳng thể làm nên được điều gì. Tân Tạo cần những con người không chỉ có tài năng mà còn có lòng say mê và tâm huyết gắn bó đồng hành cùng phát triển với Tập đoàn. Cho đến nay, Tập đoàn Tân Tạo luôn là một tập thể đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau. Đội ngũ lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên đã được tạo những cơ hội phát triển tối đa những mặt mạnh của mình. Có thể nói, đó là một bí quyết của Tân Tạo (cười, các cổ đông vỗ tay vui mừng).

Để đi đến được những ước mơ lớn ấy Tân Tạo đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ rất lâu.

Bên cạnh đó chúng tôi đã có những chính sách đãi ngộ về vật chất mà có lẽ chưa có một công ty của Việt Nam nào có thể so sánh bằng: Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập công ty và kỷ niệm lần đầu tiên Tân Tạo lên sàn niêm yết vào tháng 11 – 2006, Tập đoàn đã dành 33 tỷ đồng mệnh giá tương đương 240 tỷ đồng tại thời điểm đó, tức bằng 10 năm thu nhập của cán bộ, công nhân viên để tặng thưởng cho toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, cá nhân gồm gần 400 người. Chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu để đưa ra những chính sách mới tốt hơn nữa nhằm phát huy giá trị tinh thần đi kèm lợi ích vật chất để tiếp tục thu hút nhiều nhân tài về Tân Tạo.”

"

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công của các dự án là vấn đề nhân sự. Không có con người thì chúng ta sẽ chẳng thể làm nên được điều gì. Tân Tạo cần những con người không chỉ có tài năng mà còn có lòng say mê và tâm huyết gắn bó đồng hành cùng phát triển với Tập đoàn.

Chủ tịch HĐQT Đặng Thị Hoàng Yến

"

Tạo thế chủ động cho Tân Tạo

Cổ đông Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận hỏi: “Vốn đã phát ra để phục vụ cho mục đích kinh doanh, nhưng tại sao trong nghị quyết của mình Tân Tạo lại xin mua lại 10% cổ phiếu Quỹ?”

Bà Đặng Thị Hoàng Yến trả lời: “Mua lại 10% cổ phiếu Quỹ là để tạo sự cân bằng và để hoạt động đầu tư của Tân Tạo phát triển ổn định, mạnh mẽ, tạo thế chủ động cho Tân Tạo.

Xu thế của thị trường chứng khoán trên thế giới đã được đúc kết luôn là xu thế bầy đàn, đặc biệt thị trường chứng khoán Việt Nam còn rất mới mẻ, nhiều nhà đầu tư còn chưa được trang bị kiến thức để phân biệt được giá trị thật của một doanh nghiệp, do vậy chỉ cần có một luồng dư luận không hay sẽ có nguy cơ dẫn đến tình trạng bán tháo cổ phiếu. Điều này chưa xảy ra với cổ phiếu Tân Tạo, tuy nhiên chúng tôi đưa ra nghị quyết mua 10% cổ phiếu Quỹ để tạo thế chủ động điều tiết khi cần thiết, tuy nhiên, HĐQT sẽ cân nhắc rất kỹ thời điểm thực hiện để đảm bảo tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của Tập đoàn”

Sau những câu vừa là trả lời, vừa là bộc bạch của Chủ tịch HĐQT, cả hội trường vỡ trong tiếng vỗ tay hưởng ứng cả gần 500 cổ đông có mặt. Một cổ đông đến từ miền Tây bày tỏ niềm tự hào khi là cổ đông của Tân Tạo, ông còn nói thêm: “Chúng tôi nhất trí hoan nghênh vai trò phát triển của khu công nghiệp, mang lại lợi ích cho nền kinh tế quốc dân. Tân Tạo đã tạo ra một tiếng vang trong nước và quốc tế”.

Thu Giang (ghi chép)