itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Tin từ thành viên / Lễ ký kết tài trợ vốn tín dụng nhà nước cho chung cư công nhân Tân Đức Plaza giữa Quỹ ĐTPT tỉnh Long An với CTy Tân Đức

Lễ ký kết tài trợ vốn tín dụng nhà nước cho chung cư công nhân Tân Đức Plaza giữa Quỹ ĐTPT tỉnh Long An với CTy Tân Đức

Ngày 6/7/2011 tại KCN Tân Đức đã diễn ra buổi lễ ký kết tài trợ vốn tín dụng nhà nước đầu tư xây dựng chung cư công nhân Tân Đức Plaza giữa Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Long An với Công ty Tân Đức. Tham dự lễ ký kết có ông Phạm Văn Rạnh – PCT Tỉnh Long An, Hội đồng Qũy đầu tư phát triển Long An, đại diện Tập đoàn Tân Tạo và Công ty Tân Đức có ông Thái Văn Mến, và ông Nguyễn Tuấn Minh cùng các DN trong KCN Tân Đức.

Dự án tài trợ tín dụng chung cư 5 tầng với tổng số tiền vay là 20 tỉ đồng, thời gian vay 10 năm. Việc ký kết này rất thiết thực vì vừa góp phần cho Công ty CP – ĐT Tân Đức có nguồn vốn để đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuận và hạ tầng xã hội nhằm thúc đẩy phát triển công nghiệp, vừa giúp cho Qũy đầu tư phát triển tỉnh tìm được đối tác kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn cho vay.

Sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời của UBND Tỉnh với vốn vay ưu đãi trong việc xây tiếp 4 Block nhà ở cho công nhân nhằm kịp thời đáp ứng nơi ăn chốn ở cho người lao động trong thời gian tới, giúp họ yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài tại địa phương trong bối cảnh tình hình thu hút lao động còn gặp nhiều khó khăn thì việc tạo quỹ nhà ở, chăm sóc tinh thần đời sống của công nhân là yếu tố coi trọng hàng đầu của mỗi doanh nghiệp và chủ đầu tư KCN. Nhà ở cho người lao động, nhà lưu trú cho công nhân là một trong những yêu cầu cơ bản cần phải được đầu tư và đáp ứng. Đó không chỉ là đòi hỏi của nhà nước, trách nhiệm của DN mà còn là sự mong đợi, mơ ước của hàng ngàn công nhân.

Hiện tại KCN Tân Đức đã thu hút được 10.000 lao động làm việc tại khu với ước tính sự phục hồi của thị trường bất động sản trong nước và thế giới thì trong 2 năm 1012 – 2013 KCN Tân Đức sẽ thu hút được 30.000 lao động và 2015 là 50.000 lao động làm việc tại KCN.

ItaExpress