itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Tin tức / Thêm 4 quan chức Thượng Hải bị sa thải

Thêm 4 quan chức Thượng Hải bị sa thải

Ông Yu Zhifei

Đây là diễn biến mới nhất trong cuộc điều tra về vụ bê bối sử dụng trái phép quỹ lương hưu của thành phố. Trong số 4 quan chức này có ông Yu Zhifei - TGĐ Vòng đua quốc tế Thượng Hải, nhà tổ chức giải đua F1 và Motor Grand Prix tại Trung Quốc.

Theo tin từ Uỷ ban chống tham nhũng Thượng Hải, ông Chen Chaoxian - Phó Bí thư Đảng uỷ quận Changning; Ling Baoheng, Phó Giám đốc Uỷ ban Quản lý và Giám sát Công sản; Yin Guoyuan, Phó Giám đốc Cục Quản lý tài nguyên, nhà, đất thành phố Thượng Hải và ông Yu Zhifei (ảnh) đã bị cách chức và thu hồi thẻ đảng.

Thông báo từ Uỷ ban Thanh tra kỷ luật của thành phố Thượng Hải cho hay, hai ông Chen và Ling đã lợi dụng chức quyền để nhận hối lộ, tiếp tay cho các quan chức khác tham nhũng. Cả 4 quan chức trên đang bị điều tra hình sự và chờ ngày bị truy tố.

Đây là những quan chức mới nhất bị sa thải và thu hồi thẻ đảng do liên quan đến vụ lạm dụng và sử dụng sai trái 386 triệu USD từ quỹ lương hưu của Thượng Hải. Trước đó, đã có 12 quan chức cao cấp và người đứng đầu các Cty quốc doanh tại Thượng Hải bị cách chức, trong đó có cựu Bí thư Thành uỷ Trần Lương Vũ.

Theo tờ Thượng Hải Nhật báo ngày 22.5, ông Yu đã sử dụng trái phép ngân quỹ nhà nước để trả nợ và mua nhà riêng. Ông Yu - 54 tuổi, được biết đến như một quan chức-doanh nhân hào nhoáng và có tình bạn thân thiết với cựu Bí thư Trần Lương Vũ. Phát ngôn viên Đường đua quốc tế Thượng Hải cho biết, ông Yu đã không tới cơ quan từ tháng 10.2006.

(Theo Tân Hoa xã/China Daily)