itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Âm nhạc / Chiếc khăn Piêu đoạt giải Bài hát yêu thích 2012

Chiếc khăn Piêu đoạt giải Bài hát yêu thích 2012

Không chỉ đoạt giải thưởng lớn nhất của năm trị giá đến một tỉ đồng, Tùng Dương còn nhận được giải Bài hát yêu thích tháng 12/2012.

Với 19,84% lượt bầu chọn từ tin nhắn, lượt xem/nghe video clip, lượt bầu chọn của Hội đồng bình chọn, ca khúc Chiếc khăn Piêu đã giúp Tùng Dương lập cú đúp tại chương trình Bài hát yêu thích mùa đầu tiên.

Chia sẻ khi lên nhận giải, Tùng Dương quyết định tặng phân nửa số tiền thưởng cho đồng bào dân tộc Khơ Mú có hoàn cảnh khó khăn ở Tây Bắc – nơi mà nhạc sĩ Doãn Nho đã tìm thấy cảm hứng sáng tác.

Giải thưởng Bài hát yêu thích năm 2012 của Chiếc khăn Piêu cũng giúp nhạc sĩ Doãn Nho nhận được số tiền thưởng trị giá 300 triệu đồng. Ông nói: “Năm 2013 là mùa xuân thứ 80 của cuộc đời, nay lại nhận được giải thưởng của tuổi trẻ thì không gì vui sướng bằng, niềm vui sướng ấy khiến tuổi của tôi dù đang lão thành nhưng vẫn chưa thành lão. Tôi sẽ tiếp tục sáng tác”.

Ngoài phần công bố và trao giải, chương trình tối qua còn có các tiết mục trình diễn của Mỹ Linh, Anh Khang, Quốc Thiên, Trà My, Thái Trinh, Noo Phước Thịnh, Kimmese, Karik, Nguyễn Trần Trung Quân, Phú Luân, nhóm MTV… khởi động cho mùa tranh giải Bài hát yêu thích tiếp theo.

Uyên Linh và Lưu Thiên Hương – bộ đôi ca sĩ/tác giả ca khúc Người hát tình ca gây nhiều tranh cãi với Chiếc khăn Piêu trước thềm đêm công bố kết quả vào tối qua 6/1/2013 đã không có mặt tại chương trình.

HOÀNG YẾN