itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Ẩm thực / Món xào thập cẩm

Món xào thập cẩm

Là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng, giúp các chị em nội trợ không phải tốn nhiếu thời gian cho bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu:

- 200g bông cải xanh

- 200g cà chua

- 200g cải cà rốt

- 200g su hào

- 400 thịt heo nạc

Thành phần gia vị:

- 2 thìa cà phê bột nêm maggi

- ½ thìa cà phê tiêu

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê muối

- Một ít tỏi băm nhuyễn, dầu hào, hành lá, ngò

Chuẩn bị

- Bông cải tách nhỏ, rửa sạch ngâm với nước muối khoảng 10 phút.

- Cà chua và su hào rửa sạch xắt thành từng miếng nhỏ

- Củ cà rốt bào vỏ xắt khoanh tròn

- Thịt nạc heo sau khi rửa sạch xắt lát mỏng vừa ăn

Chế biến

- Bắc chảo lên bếp cho một ít dầu vào phi khi tỏi vàng thơm ta cho thịt heo vào xào nhanh tay để lửa lớn cho ½ muỗng muối và ½ muỗng đường vào trộn đều.

- Khi thịt đã chín, cho bông cải, cà chua, cà rốt và su hào vào tiếp tục xào chín, sau đó nêm Maggi và các gia vị còn lại, đảo cho đều tay

- Cho hành lá vào trộn đều.

Trình bày

- Múc món ăn ra dĩa, rắc một ít tiêu lên mặt.

- Món ăn này có thể ăn kèm với xì dầu hoặc nước chấm khác.

Dương Ngọc