itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Ẩm thực / Vịt om riềng mẻ

Vịt om riềng mẻ

Cùng là món vịt om nhưng với mỗi loại gia vị khác nhau lại cho ta một cảm nhận riêng về hương vị của từng món. Nếu như món “vịt om sấu” ngon bởi vị chua dịu mát của sấu hè, thì món “vịt om giềng mẻ” lại cho ta cảm nhận về vị thơm, cay nồng ấm áp của riềng và vị chua đặc trưng của mẻ.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa hai loại gia vị là riềng và mẻ đã tạo nên một món ăn ngon đặc trưng của người Hà Nội. Thưởng thức món vịt om riềng mẻ với bún trong buổi chiều mùa đông sẽ làm cho quý khách quên đi cái giá lạnh ngoài trời. Trong làn khói mỏng màu lam toat hơi nghi ngút, bạn cảm nhận được vị thanh, ngọt đậm đà của món ăn, để rồi thấy được cái ấm áp, lưu luyến làng quê.

Vịt om riềng mẻ cũng giống như một nồi lẩu, ăn vào tiết trời se lạnh là hợp lý nhất, thêm vài chén rượu, chút rau thơm, và cả những tiếng trò chuyện rôm rả của gia đình, bạn bè thì thật thú vị.

Theo vitcothuyhang.com