itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / Tôn vinh 1480 "Hoa trạng nguyên"

Tôn vinh 1480 "Hoa trạng nguyên"

Đêm hội và lễ trao giải thưởng "Hoa trạng nguyên" năm 2008 đối với 1480 HS đạt thành tích cao trong học tập sẽ diễn ra trên khắp cả nước từ ngày 6 đến 21/9 tới.

Đây là năm đầu tiên diễn ra lế trao giải thưởng “Hoa Trạng Nguyên”, với mong muốn kết nối, tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc.
Chương trình giải thưởng sẽ được tổ chức hàng năm với quy mô toàn quốc, tới 2500 trường PTTH và 139 trường ĐH, nhằm lựa chọn và tôn tinh những HS xuất sắc nhất các trường PTTH, giải nhất quốc gia, đạt giải huy chương đội tuyển thi quốc tế và thủ khoa Việt Nam năm 2008.
Tại Hà Nội, đêm hội Hoa trạng nguyên và Lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức trong 2 ngày 6 và 7/9 tại ĐH Quốc gia Hà Nội.
Đã có 816 "Hoa trạng nguyên" toàn miền Bắc được lựa chọn để biểu dương. Trong số này có 700 HS xuất sắc ở bậc học THPT, 31 HS đạt giải nhất quốc gia, 18 HS đạt giải các kỳ thi quốc tế và 2 HS là thành viên của các đội tuyển quốc tế.

"Hoa Trạng nguyên" là hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, do Tập đoàn Tân Tạo phối hợp với Bộ GD-ĐT, Ban Tuyên Giáo TƯ, TƯ Đoàn TNCS HCM, Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập VN thực hiện.

T.Hoa (Hà Nội Mới)