itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / Vinh danh 339 học sinh đạt giải quốc tế và thủ khoa ĐH

Vinh danh 339 học sinh đạt giải quốc tế và thủ khoa ĐH

339 học sinh, sinh viên đạt giải quốc tế, quốc gia, thủ khoa đầu vào các trường đại học trên toàn quốc năm 2014 đã được vinh danh trong Lễ trao giải Hoa Trạng nguyên lần thứ 7.

Với mục đích biểu dương, động viên, khuyến khích những tấm gương học sinh, sinh viên đạt giải tại các kỳ thi quốc tế, quốc gia và thủ khoa đầu vào các trường đại học trên toàn quốc, Giải thưởng Hoa Trạng nguyên đã được bà Đặng Thị Hoàng Yến và Tập đoàn Tân Tạo sáng lập vào năm 2008.

Đây là giải thưởng học bổng được tổ chức hằng năm nhằm động viên khuyến khích tài năng trong học tập và cổ vũ phong trào rèn luyện phấn đấu vươn tới đỉnh cao học tập của học sinh, sinh viên toàn quốc.

Năm 2014 – Mùa trao giải thưởng Hoa trạng nguyên thứ 7 được tổ chức với chủ đề “Hành trình tỏa sáng” khen thưởng 339 Hoa Trạng Nguyên, trong đó, khu vực miền Trung và Nam (bao gồm các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào phía Nam) có 154 em, khu vực phía Bắc có 185 em.

Trong tổng số 185 Hoa Trạng nguyên nhận giải thưởng tại khu vực phía Bắc, có 18 em đạt huy chương Olympic Quốc tế, 122 em là học sinh giỏi Quốc gia, 47 em là thủ khoa các trường đại học và học viện trong kỳ thi tuyển sinh năm 2014.

Được biết, đối với các em học sinh được nhận giải thưởng Hoa Trạng nguyên, bên cạnh các phần quà tặng, học bổng tiền mặt, trường Đại học Tân Tạo sẽ cấp học bổng toàn phần năm thứ nhất cho các em có nguyện vọng theo học tại trường đại học này, học bổng bao gồm học phí và toàn bộ chi phí ăn, ở.

Tuấn Khanh/ Gia Đình Online