itaexpress / Quỹ ITA-s / Thông tin Quỹ ITA-s / Về các hồ sơ chưa đầy đủ

Về các hồ sơ chưa đầy đủ

Một trong những HS Quỹ Vì tương lai

ItaExpress - Từ khi đi vào hoạt động, Quỹ ITA-s đã thu hút được sự chú ý của nhiều đối tượng. Tuy nhiên, trong số các hồ sơ gởi về, vẫn còn không ít những hồ sơ không hợp lệ.

Theo thống kê vào ngày 20/8/2007, các Quỹ ITA đã nhận được tổng cộng là 4.878 hồ sơ. Nhưng trong đó có đến 1.775 hồ sơ chưa đầy đủ, cần được bổ sung thêm. Điểm chung dễ nhận thấy là hầu hết các hồ sơ từ khắp nơi gởi về đều chỉ có duy nhất 01 đơn xin. Trong khi đó, theo quy chế riêng của từng Quỹ, mỗi hồ sơ đều phải gởi kèm theo nhiều giấy tờ khác có liên quan. Cụ thể: với hồ sơ xin học bổng từ Quỹ ITA-s Vì tương lai, ngoài Đơn xin học bổng, hồ sơ còn phải có: Tóm tắt lý lịch; Giấy chứng nhận là con thương bệnh binh, liệt sĩ; Giấy chứng nhận thuộc đối tượng Dân tộc thiểu số, Bằng khen hoặc giấy chứng nhận thành tích học tập… Hoặc với Quỹ ITA Chiến thắng bệnh tật, người xin trợ cấp phải gởi Đơn xin tài trợ cùng các giấy tờ khác là: Hồ sơ bệnh lý; Biên lai viện phí; Bản khai lý lịch bản thân… (xem cụ thể phần Thông tin ITA/ Quỹ ITA Vì tương lai Thông tin ITA/ Quỹ ITA Chiến thắng bệnh tật).

Với những hồ sơ này, Quỹ ITA-s đã có những thông báo cụ thể (bằng thư, điện thoại…) và gởi kèm mẫu đơn, quy chế quỹ đến các hội ở địa phương, cá nhân… yêu cầu bổ sung hồ sơ. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp có thể vì không nhận được thông báo nên không thấy phản hồi.

Việc gởi hồ sơ nhưng chưa đầy đủ gây khá nhiều khó khăn cho những người thực hiện Quỹ ITA-s trong việc tiếp nhận và tiến hành xét duyệt hồ sơ. Quyền lợi của người xin trợ cấp cũng vì thế bị ảnh hưởng. Cho nên, nhằm tránh tình trạng hồ sơ được chậm giải quyết do không hợp lệ, cách tốt nhất là các hội và cá nhân người xin trợ cấp nên tham khảo kỹ hơn quy chế quỹ để có thể chuẩn bị hồ sơ tốt hơn.

Về phía mình, sau khi xét duyệt đợt 1, Quỹ ITA-s đang tiến hành điều chỉnh lại quy chế và mẫu đơn xin trợ cấp. Mục đích của việc làm này nhằm giúp các đối tượng xin trợ cấp hiểu rõ hơn về Quỹ, để từ đó sẽ nhận được trợ cấp nhanh và hiệu quả hơn.

ItaExpress