itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Công nghệ mới / Đoán chân dung iPhone thế hệ 6 qua tin đồn

Đoán chân dung iPhone thế hệ 6 qua tin đồn

Tin đồn về chiếc điện thoại iPhone thế hệ thứ 6 của Apple liên tiếp xuất hiện từ nhiều tháng nay. Dù Apple chưa một lần công bố về sản phẩm sắp ra mắt của mình nhưng trang IntoMobile đã “mô phỏng” lại iPhone mới qua các tin đồn gần đây.

Màn hình 4-inch

Ngay sau khi iPhone 4S ra mắt năm ngoái, tin đồn về iPhone thế hệ thứ 6 đã xuất hiện với khẳng định phiên bản mới này sẽ sử dụng màn hình rộng 4 inch bởi đã có quá nhiều mẫu điện thoại Android được trang bị màn hình cỡ lớn trong khi đó Apple vẫn “trung thành” với màn hình 3,5 inch.

Tuy nhiên, theo giới công nghệ, iPhone mới nên tăng kích thước màn hình nhưng không nên phóng đại quá lớn. Người dùng hy vọng Apple sẽ tăng số lượng điểm ảnh để duy trì cùng mật độ giống như màn hình Retina. Tuy vậy, các nhà phát triển sẽ có thêm nhiều việc để làm để tối ưu hóa các ứng dụng của họ.

Thiết kế vỏ máy bằng kim loại

Hồi cuối tháng 5, trang 9to5Mac đã thu thập được một số hình ảnh rò rỉ chứng minh tin đồn cho rằng iPhone thế hệ mới sẽ được thiết kế lại vỏ máy bằng kim loại thay vì mặt kính như hiện nay. Hình ảnh hé lộ thân máy mỏng hơn và nhẹ hơn đôi chút.

Chân nối nhỏ hơn 19-pin

Một điểm đáng chú ý trong hình ảnh rò rỉ về thiết kế mới của iPhone thế hệ thứ 6 là chân nối - dock connector, nhỏ hơn trước. Một tin đồn trước đây cho rằng Apple sẽ thay thế chân nối 30-pin bằng loại 19-pin trong dòng điện thoại mới. Việc thu nhỏ chân nối sẽ giúp Apple có thêm nhiều không gian bên trong máy để bổ sung thêm các phần cứng quan trọng hơn nhằm tăng cường tính năng cho smartphone. Tuy nhiên, người dùng sẽ cảm thấy không vui khi các phụ kiện cũ của họ sẽ không còn tương thích trên chiếc điện thoại mới.

Chip lõi tứ, RAM 1GB

Trang 9to5Mac nhận thấy trong phiên bản beta của hệ điều hành iOS 6 có xuất hiện một dòng mã cho thấy iPhone mới sẽ sử dụng RAM 1GB. Điều này hoàn toàn hợp lý vì Apple đã sử dụng RAM 512MB cho iPhone 4S. Tăng dung lượng RAM sẽ giúp điện thoại thực hiện sức mạnh đa tác nhiệm, và chạy ứng dụng nhanh hơn. Trong tháng 6 vừa qua, trang công nghệ DigiTimes còn khiến các tín đồ iPhone phấn khích hơn khi khẳng định smartphone mới sẽ được trang cấp lên vi xử lý lõi tứ - cho tốc độ xử lý nhanh hơn rất nhiều so với chip lõi kép của iPhone 4S.

4G LTE

Đây không phải là tính năng gây bất ngờ vì New iPad đã được trang bị khả năng kết nối 4G LTE. Hơn thế nữa, công nghệ di động thế hệ thứ 4 đã không còn lạ lầm trong nhiều smartphone trên thị trường. Vì vậy iPhone thế thệ thứ 6 cần phải hỗ trợ kết nối 4G LTE để tăng tốc độ kết nối Internet. Nhà mạng Verizon tại Mỹ hồi đầu năm nay cũng đã hé lộ về tính năng này của iPhone mới.

Ra mắt trong tháng 9

Trong khi các tin đồn trước đây khẳng định iPhone mới sẽ xuất hiện vào tháng 10. Tuy nhiên, nhiều thông tin gần đây khẳng định Apple đang rất lo lắng trước sự bành trướng của các đối thủ nên có khả năng hãng này sẽ ra mắt sản phẩm mới sớm trong tháng 9. Và, hãng này cũng sẽ bán sản phẩm ra thị trường trong tháng 9.

Khôi Linh Theo IntoMobile