itaexpress / Tin ITA / Dự án ITA / Các Khu công nghiệp / Khởi công xây dựng Quần thể Công nghiệp – Dân cư – Dịch vụ Tân Đức (Giai đoạn 2)

Khởi công xây dựng Quần thể Công nghiệp – Dân cư – Dịch vụ Tân Đức (Giai đoạn 2)

Sáng ngày 15 tháng 12 năm 2007, tại Khu Công Nghiệp Tân Đức, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Đức đã tổ chức Lễ động thổ Xây dựng Quần Thể Công nghiệp – Khu dân cư và Dịch vụ Tân Đức, giai đoạn 2.

Đến dự buổi lễ động thổ có ông Trương Văn Tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Long An; ông Ngô Mạnh Hợp, Vụ trưởng Vụ chế xuất và KCN – Văn phòng Chính phủ, Ông Dương Quốc Xuân, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cùng đại diện lãnh đạo các cấp TP HCM, Long An và các công ty trong KCN Tân Đức.

KCN Tân Đức được thành lập theo Quyết định số :591/CP-CN ngày 06 tháng 5 năm 2004 của Thủ tướng Chính phủ, với tổng diện tích là 546,5 ha do Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Đức – Công ty thành viên của Tập đoàn Tân Tạo, Tập đoàn được xem đã rất thành công trong đầu tư và quản lý hệ thống các KCN chuyên nghiệp với KCN Tân Tạo - TP HCM làm chủ đầu tư, phân kỳ 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 là 275,39 ha, trong đó diện tích đất dành cho xây dựng nhà xưởng là 183,5 ha.

Giai đoạn 2 là 271,2 ha, trong đó diện tích đất dành cho xây dựng nhà xưởng là 187,46 ha.

Ông Thái Văn Mến - Tổng Giám đốc tập đoàn Tân Tạo phát biểu khai mạc tại buổi lễ
Lễ động thổ khởi công xây dựng

Với vị trí thuận lợi, nằm dọc theo tỉnh lộ 830, 824, 825 (tỉnh lộ 10), cách TP.HCM 30km, với Sông Vàm Cỏ Đông (cảng container) thông ra Biển Đông và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long rất thuận lợi cho giao thông thủy, bộ.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Đức đang đầu tư xây dựng hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng KCN giai đoạn 1, và đã thu hút được 61 nhà đầu tư trong nước, 18 nhà đầu tư nước ngoài, với tỷ lệ lấp đầy đất dành cho xây dựng nhà xưởng sản xuất là 90% của giai đoạn 1. Tổng vốn đầu tư đã đăng ký là 1.200 tỷ đồng và 45,8 triệu USD. Số nhà máy đã đi vào hoạt động sản xuất là 05, số nhà xưởng đang triển khai xây dựng là 45. Dự kiến đầu năm 2008 có khoảng 30 nhà máy xí nghiệp đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút 5.000 lao động.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, sẵn sàng cho các nhà đầu tư đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh tại KCN Tân Đức, Công ty CP Đầu tư Tân Đức đang triển khai chương trình xây dựng 25ha nhà xưởng xây dựng sẵn với 02 hình thức: cho thuê mua và cho thuê. Sau khi nhà máy đã đi vào hoạt động sản xuất ổn định, KCN Tân Đức giai đoạn 1 thu hút khoảng 100.000 lao động.

Vốn đầu tư KCN giai đoạn 2 là: 994 tỷ VNĐ, quy mô 271,2 ha. Dự kiến thu hút 100 – 150 Doanh nghiệp.

Vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư giai đoạn 2 là: 5.840 tỷ đồng (quy mô 348ha). Đây là khu đô thị vừa xây nhà ở phục vụ cho công nhân và khu đô thị cao cấp. Ngoài ra, trong khu dân cư sẽ xây dựng một trường Đại học, dự kiến vào năm 2011 sẽ tuyển sinh, với số lượng là 3.000 sinh viên/năm.

Với những lợi thế sẵn có của mình, được Chính phủ và chính quyền địa phương tạo điều kiện giúp đỡ, cộng thêm sức sống trẻ, nhiệt huyết và năng lực của tập thể CBCNV, Quần thể Công nghiệp – Dân cư – Dịch vụ sẽ phát triển một cách bền vững trong ngày mai.

Ông Trương Văn Tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Long An và Ông Mến phất cờ phát động lễ động thổ
Ông Dương Quốc Xuân, Chủ tịch UBND tỉnh Long An phát biểu tại lễ động thổ
Hàng chục xe ủi, xe ben, máy đào tiến vào đại công trường
Chúc mừng thành công với những chai sâm banh

Tin: Tuyết Nga, ảnh: Công Huy