itaexpress / Tin ITA / Dự án ITA / Đại Học Tân Tạo / Báo cáo quy hoạch chi tiết Trường Cao đẳng Đông Nam Á

Báo cáo quy hoạch chi tiết Trường Cao đẳng Đông Nam Á

Chiều ngày 31/3 tại Sở Xây dựng tỉnh Long An, Tập đoàn Tân Tạo đã báo cáo quy hoạch Trường Cao đẳng Đông Nam Á, một dự án nằm trong quần thể khu đô thị Tân Đức. Đơn vị chịu trách nhiệm qui hoạch thiết kế trường là Morris Architects, một đơn vị có danh tiếng về qui hoạch, kiến trúc không chỉ ở Hoa Kỳ, mà trên phạm vi toàn cầu.

Tới dự buổi họp có các đại diện của Văn phòng UBND tỉnh Long An, Hội trưởng Hội KTS tỉnh, Giám đốc Trung tâm quy hoạch, Ban Giám đốc Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo, HĐND và UBND huyện Đức Hòa. Về phía Tập đoàn Tân Tạo có bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn; Tiến sĩ Nguyễn Như Ý, Tổng Giám đốc Công ty CP Đông Nam Á (chủ đầu tư); ông Trương Khánh Vũ, Giám đốc Ban Quy hoạch Công ty CP Đầu tư Tin học và Tư vấn Xây dựng Phương Nam (đơn vị đồng thiết kế, quy hoạch cùng với Tập đoàn Morris Architects - Hoa Kỳ).

Thay mặt Công ty chủ đầu tư, Tiến sĩ Nguyễn Như Ý đã nêu lý do và những lợi ích về giáo dục, xã hội, kinh tế của việc thành lập trường; Mối quan hệ của trường trong tổng thể Khu Dân cư - Dịch vụ Tân Đức…

Về phía Tập đoàn Tân Tạo, bà Đặng Thị Hoàng Yến nói lên tâm huyết và quyết tâm của nhà đầu tư. Đặc biệt, Bà nhấn mạnh đến quy mô và danh tiếng của trường trên phạm vi khu vực và thế giới.

Chất lượng cơ sở vật chất của trường sẽ đạt tầm quốc tế. Sự xuất sắc và nổi trội từ các chương trình đào tạo của trường sẽ được công nhận và ủng hộ bởi những cấp cao nhất của các tổ chức cộng đồng và cá nhân.

Phối cảnh tổng thể Trường Cao đẳng Đông Nam Á

Ông Trương Khánh Vũ, thay mặt cho công ty quy hoạch và thiết kế trình bày báo cáo chi tiết quy hoạch về điện, nước, giao thông, cây xanh… trong trường.

Sau khi nghe Tập đoàn Tân Tạo báo cáo, các đại biểu tham dự đã phát biểu đánh giá rất cao bản qui hoạch, và cũng có góp ý một số điểm công ty cần lưu ý để hoàn chỉnh hồ sơ thẩm định.

Thu Giang