itaexpress / Tin ITA / Dự án ITA / E.city-s / Lãnh đạo Long An đồng ý về dự án khu đô thị Sài Gòn – MêKông E.City

Lãnh đạo Long An đồng ý về dự án khu đô thị Sài Gòn – MêKông E.City

Ông Thái Văn Mến, TGĐ Tập đoàn

Tân Tạo giới thiệu quy hoạch dự án

Chiều 12/2, tại Văn phòng UBND tỉnh Long An, đoàn Lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Tân Tạo đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Long An liên quan đến dự án khu đô thị Sài Gòn – MêKông E.City.

Thay mặt Tập đoàn Tân Tạo, Chủ tịch HĐQT Đặng Thị Hoàng Yến và Tổng Giám đốc Thái Văn Mến một lần nữa bày tỏ nguyện vọng tập đoàn sẽ gắn bó lâu dài và mong muốn góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh Long An thông qua các dự án lớn đang triển khai tại đây, đặc biệt là dự án khu đô thị Sài Gòn – MêKông E.City.

Ông Thái Văn Mến cho biết thêm: “Khu đô thị Sài Gòn – MêKông E.City là khu đô thị Xanh – Sạch – Đẹp, khi đi vào hoạt động nó sẽ là điểm nhấn nổi bật và là niềm tự hào của tỉnh Long An với đầy đủ các hệ thống nhà ở cao cấp, khu vui chơi giải trí, trung tâm bảo tồn các di sản văn hóa…”.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo
phát biểu tại buổi làm việc

Thông qua báo cáo quy hoạch chi tiết của dự án tại buổi làm việc, tất cả Lãnh đạo các cấp của tỉnh Long An đều đồng ý cho Tập đoàn Tân Tạo triển khai dự án. Ông Trương Văn Tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Long An cho rằng: “Khu đô thị Sài Gòn – MêKông E.City là sản phẩm mới trên thị trường tỉnh Long An, cho nên nhà đầu tư (Tập đoàn Tân Tạo) cần phải làm việc với các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh Long An tính toán để dự án đạt hiệu quả cao nhất, coi đây là một điểm có sức lan tỏa mạnh không những tại Long An mà ra các địa phương khác trong tương lai”.

Ông Trương Văn Tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Long An phát biểu ý kiến

Ông Nguyễn Văn Thiệp, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thì tâm đắc: “Đây sẽ là dự án lý tưởng, với mật độ cây xanh cao, đạt chuẩn là một đô thị xanh, đảm bảo vệ sinh môi trường sống.

Tuy nhiên bản quy hoạch dự án cũng đã còn một số chi tiết cũng như số liệu chưa phù hợp mà các cơ quan chuyên môn của tỉnh đã đưa ra. Tại đây, ông Dương Quốc Xuân, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đề nghị nhà đầu tư, công ty tư vấn và các sở, ban, ngành của tỉnh Long An làm việc cụ thể để dự án hoàn chỉnh trong khoảng đầu tháng 3/2008 để trình các cơ quan chức năng xem xét phê duyệt.

Tiếp thu những ý kiến đóng góp của lãnh đạo tỉnh Long An, Chủ tịch HĐQT Đặng Thị Hoàng Yến mong rằng với sự cộng tác tích cực của nhà tư vấn hàng đầu về lĩnh vực thiết kế đô thị đến từ Hoa Kỳ, ông Norman F.Scholes cùng các cơ quan chuyên môn liên quan, bản quy hoạch tổng thể dự án sẽ sớm hoàn thiện để dự án được sớm được triển khai đúng theo thời gian.

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ SÀI GÒN – MÊ KÔNG E.CITY: 

- Tổng diện tích: 2.500ha

- Trải rộng qua 2 huyện: Bến Lức và Đức Huệ (Long An)

- Tổng vốn đầu tư khoảng: 2,6 tỷ USD

- Cơ quan chủ đầu tư: Công ty Cổ phần đầu tư đô thị Sài Gòn – MêKông (Tập đoàn Tân Tạo)

- Các cổ đông: Công ty Cổ phần đầu tư Công nghiệp Tân Tạo, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Tân Đức, Công ty Cổ phần Đầu tư Tin học và Tư vấn xây dựng Phương Nam, Công ty Đầu tư xây dựng và Phát triển Tân Đông Phương và Công ty Tân Long Phát

- Được chia thành 5 giai đoạn phát triển

- Năm (dự kiến) đi vào hoạt động: 2015

Công Huy