itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / Hội thảo về Lớp tập huấn kiến thức PCCC cho người đứng đầu các Công ty, DN trong KCN Tân Tạo, quận Bình Tân 2013

Hội thảo về Lớp tập huấn kiến thức PCCC cho người đứng đầu các Công ty, DN trong KCN Tân Tạo, quận Bình Tân 2013

Sáng ngày 21/5/2013, tại Hội trường KCN Tân Tạo đã diễn ra buổi Hội thảo về Lớp tập huấn kiến thức PCCC cho người đứng đầu các công ty, Doanh nghiệp trong KCN Tân Tạo, Bình Tân năm 2013. Tham dự buổi Hội thảo có đại diện lãnh đạo PCCC quận Bình Tân, ông Thái Văn Mến, TGĐ Tập đoàn Tân Tạo cùng hơn 150 đại diện DN, Công ty trên địa bàn KCN Tân Tạo.

Trong tình hình mùa khô nắng nóng kéo dài trong thời gian qua, hơn bao giờ hết công tác PCCC cần được quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy, thông qua buổi hội thảo các DN có dịp nhìn nhận, đánh giá thực trạng, nguy cơ và biện pháp PCCC tại đơn vị mình. Trong đó, theo lãnh đạo PCCC quận Bình Tân thì công tác kiểm tra và tự kiểm tra được duy trì thường xuyên tại đơn vị là quan trọng và sát với thực tế. Các thông tư, nghị định về PCCC cũng được cập nhật và phổ biến tại hội thảo lần này.

Theo đó, vấn đề cốt lõi PCCC là lãnh đạo các công ty phát triển hạ tầng và các doanh nghiệp trong các KCN - KCX phải tự kiểm tra an toàn PCCC trong phạm vi quản lý của mình theo đúng quy định của Luật PCCC và Nghị định số 35/2003/NĐ-CP của Chính phủ. Việc kiểm tra phải được duy trì thường xuyên, định kỳ hàng tháng để chủ động phát hiện và ngăn ngừa các nguy cơ cháy có thể phát sinh.

Điều quan trọng nhất là các công trình xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa hoặc thay đổi tính chất sử dụng đều phải được thẩm duyệt về PCCC trước khi tiến hành thi công và được nghiệm thu trước khi đưa công trình vào hoạt động theo quy định.

Ngoài ra, các doanh nghiệp phải đầu tư, quan tâm xây dựng lực lượng PCCC và trang bị phương tiện PCCC tại cơ sở đầy đủ; định kỳ tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và bảo dưỡng phương tiện để xử lý kịp thời các sự cố cháy, nổ ngay từ ban đầu.