itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Tin từ thành viên / Khai trương Cty nghiên cứu và xuất khẩu gạo chất lượng cao lớn nhất VN

Khai trương Công ty nghiên cứu và xuất khẩu gạo chất lượng cao lớn nhất Việt Nam

Khai trương ITA-Rice

ItaExpress - Ngày 09/08/2007 tại thị trấn Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An, công ty Cổ phần Đầu tư Nghiên cứu và Xuất khẩu gạo thơm ITA-Rice thuộc Tập đoàn Tân Tạo chính thức khai trương sau một thời gian dài chuẩn bị.

Tới dự có ông Lê Thanh Tâm, nguyên Bí thư tỉnh ủy Long An, ông Dương Quốc Xuân, chủ tịch tỉnh Long An; lãnh đạo địa phương thuộc hai huyện Vĩnh Hưng, Tân Hưng; lãnh đạo các công ty thuộc Tập đoàn Tân Tạo và giới truyền thông. Tổng Giám đốc ITA-Rice, Bà Nguyễn Như Ý bày tỏ lòng cảm ơn tới sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh cũng như địa phương đối với Dự án ITA-Rice trong suốt thời gian qua. Bà hy vọng rằng với sự ủng hộ của chính quyền, nhân dân Long An, sự hợp tác đầy tâm huyết của các chuyên gia nông nghiệp hàng đầu, ITA-Rice sẽ sớm thu được những thành tựu như mong muốn. Đây cũng chính là nguyện vọng của lãnh đạo và bà con Long An.

ITA-Rice 

Công ty CP Đầu tư nghiên Cứu và Xuất khẩu Gạo Thơm ITA-RICE thuộc Tập Đoàn Tân Tạo được thành lập theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 5003000188 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An cấp ngày 21/03/2007, vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng.

ITA-Rice với hơn 10.000 ha sản xuất lúa thơm xuất khẩu, 200 ha cụm dân cư cao cấp và 120 ha cụm cảng –nhà máy, đây là dự án đầu tiên của Việt Nam có quy mô lớn nhất, áp dụng quy trình công nghệ hoàn chỉnh từ sản xuất – bảo quản – chế biến – xây dựng thương hiệu gạo ITA – phân phối đến tay người tiêu dùng đạt chất lượng gạo cao cấp, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Đưa ngành sản xuất lúa gạo của Việt Nam tham gia vào thị trường gạo chất lượng cao cấp, nâng giá trị hạt gạo Việt Nam trên thị trường quốc tế, nâng cao đời sống người nông dân tại vùng Đồng Tháp Mười nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Chung niềm hân hoan và hy vọng với ITA-Rice trong ngày khai trương.

Cụm cảng nhà máy hình thành sẽ giải quyết hàng ngàn việc làm cho người lao động, nông dân trở thành công nhân nông nghiệp.

Đây là ước mơ và tâm huyết của nhiều nhà khoa học Việt Nam, của Chính quyền các cấp từ trước đến nay chưa làm được. Tập Đoàn Tân Tạo được sự ủng hộ của chính quyền các cấp biến những ước mơ, tâm huyết và thành hiện thực dự án thông qua Công ty ITA-Rice.

Bài, ảnh: Lại Thu Giang

Ý kiến

Log in or create a user account to comment.