itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Tin từ thành viên / Nhà máy xay xát của Công ty ITA RICE hoàn thiện và đưa vào sử dụng cuối tháng 7 năm 2014

Nhà máy xay xát của Công ty ITA RICE hoàn thiện và đưa vào sử dụng cuối tháng 7 năm 2014

Nhà máy xay xát của Công ty ITA RICE dự kiến sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng cuối tháng 7 năm 2014. Với tổng diện tích 2500m2, công suất dây chuyền từ lúa ra gạo lức: 8-12 tấn/h, từ gạo lức ra gạo đã đánh bóng: 6-8 tấn/h Nhà máy xay xát sẽ nâng công suất sản xuất gạo sạch của ITA RICE lên đáng kể.

Các dây chuyền của nhà máy được nhập khẩu và lắp ráp bởi Công ty Bùi Văn Ngọ Rice Machines. Dự kiến dây chuyền từ Lức ra Lức sẽ hoàn tất vào đầu tháng 6, dây chuyền đánh bóng sẽ hoàn tất vào cuối tháng 6 năm 2014.

Máy đánh bóng gạo được thiết kế theo phương pháp dùng dao và lưới kết hợp với luồng nước phun sương làm cho gạo, sạch trắng và bóng. Chính vì vậy gạo thành phẩm có độ bóng cao, màu trắng, sáng, tỷ lệ gãy vỡ thấp. Định lượng được lắp ở phần nạp liệu để cố định lưu lượng nguyên liệu vào nhằm tạo cân bằng với lượng nước đã được chỉnh sẵn, vì thế gạo sau khi đánh bóng sẽ có chất lượng đồng đều và ổn định. Đặc biệt dây truyền động bộ máy định lượng Vitamin CF-10K dùng để kiểm soát chính xác khối lượng gạo đã được nhuộm vitamin theo tỷ lệ được ấn định sẵn.

Bên cạnh nhà máy xay xát ITA RICE đã đưa vào hoạt động nhà máy sấy diện tích 2500m2 với công suất 50 tấn/ một mẻ đảm bảo sản xuất gạo sạch theo quy trình khép kín, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.