itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Tin từ thành viên / Tháng 11/2008 E.city sẽ thực hiện xong giải phóng mặt bằng

Khu đô thị E.city Tân Đức 346ha sẽ thực hiện xong giải phóng mặt bằng trong tháng 11/2008

Một góc KCN Tân Đức

Hiện nay, về cơ bản đã kê biên được 2/3 số hộ dân cư và Tập đoàn Tân Tạo đã thanh toán được 119 tỷ 496 triệu đồng.

Ban đền bù giải tỏa của Tập đoàn Tân Tạo đang tích cực làm việc với địa phương tiến hành kiểm tra lại các hồ sơ đã kê biên để thực hiện kê biên đến đâu thanh toán tiền cho người dân đến đó. Hiện nay, về cơ bản đã kê biên được 2/3 số hộ dân cư và Tập đoàn Tân Tạo đã thanh toán được 119 tỷ 496 triệu đồng. Dự kiến đến cuối tháng 11-2007 sẽ hoàn tất việc thanh toán đền bù giải tỏa và giải phóng mặt bằng.

Công ty Phương Nam cùng với nhóm quy hoạch của Hoa Kỳ đã phối hợp chặt chẽ hoàn chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 của khu đô thị mới E.city với 6 khu biệt thự cao cấp có cổng an ninh, trong đó có một khu có hồ Thiên nga nơi ra sông Vàm Cỏ với các bến đò cho phép chủ nhà được sở hữu du thuyền Yatch để giải trí trên sông vào những ngày nghỉ cuối tuần.

Đặc biệt trung tâm thành phố thông minh là một khu phố đi bộ dài khoảng 1.5km với hàng cây xanh cổ thụ chạy dài đến Tòa thị chính của khu và nơi đây dự kiến sẽ thu hút các nhà trồng cây hoa kiểng và nuôi chim cá kiểng về mở hội chợ, trưng bày, quảng cáo và mua bán. Đây là mô hình được xây dựng giống như Bacelola của Tây Ban Nha.

Ban Kỹ thuật và cơ sở hạ tầng Tân Đức đã chuẩn bị sẵn sàng để có thể khởi công hạ tầng trong tháng 12-2008.