itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Âm nhạc / Beyonce hát nhép trong Lễ nhậm chức của Tổng thống Obama

Beyonce hát nhép trong Lễ nhậm chức của Tổng thống Obama

Nhóm nhạc Mỹ Marine Band tiết lộ rằng nữ ca sĩ Beyonce Knowles chỉ mấp máy môi theo nhạc trong màn biểu diễn đầy “cảm xúc”.

Beyonce Knowles cùng với một số giọng ca khác xuất hiện với tư cách khách mời đặc biệt của Tổng thống Obama trong lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 2. Giọng ca nổi tiếng đã được lựa chọn làm người biểu diễn quốc ca “The Star Spangled Banner”.

Giọng hát của Beyonce đã chạm đến trái tim của nước Mỹ, khiến hơn 700.000 người có mặt ở quảng trường Quốc gia thủ đô Washington xúc động xen lẫn tự hào. Trên mạng, nhiều người nổi tiếng cũng thể hiện sự thán phục với Beyonce. Ca sĩ Russell Simmons viết: “Màn trình diễn của Beyonce hôm nay thật tuyệt vời”. Còn nam diễn viên Devon Sawa viết: “Beyonce khiến cho tôi nổi da gà”.

Tuy nhiên, sự da diết mà Beyonce thể hiện khi biểu diễn ca khúc trên thực tế lại hoàn toàn theo dàn dựng từ trước bởi nữ ca sĩ đã hát nhép trong suốt màn biểu diễn đầy cảm xúc thăng hoa của mình. Thông tin này được chính ban nhạc Marine Band tiết lộ.

“Tất cả âm nhạc đều đã được thu âm trước bởi điều kiện khách quan trong ngày lễ. Khi tập, chúng tôi biểu diễn trực tiếp, hát live nhưng đến phút cuối nhận được tin Beyonce sẽ sử dụng bản thu âm trước đó. Chúng tôi không biết lý do tại sao”, đại diện của nhóm Kristin DuBois cho biết.

Ngoài tiết lộ của Marine Band, nhiều tờ báo ở Mỹ cũng dẫn lời một số nguồn tin khẳng định rằng Beyonce trong lúc biểu diễn không đeo thiết bị micro nào trên người, thay vào đó cô nhép theo bản thu âm có sẵn.

Beyonce cũng không phải là ca sĩ đầu tiên hát nhép trong các sự kiện lớn của nước Mỹ. Năm 2009, ở lễ nhậm chức nhiệm kỳ đầu tiên của ông Obama, nghệ sỹ cello Yo-Yo Ma và nghệ sỹ violin Itzhak Perlman đã được cử đến ghi hình trước bởi thời tiết quá lạnh và gió rét có thể ảnh hưởng tới âm thanh của tiếng đàn. Năm 1991, cố ca sĩ Whitney Houston cũng từng hát nhép “The Star Spangled Banner” tại Super Bowl. Jennifer Hudson cũng hát nhép ca khúc này khi biểu diễn tại Super Bowl năm 2009.

Ông Carole Florman - thành viên của ban phụ trách tổ chức lễ nhậm chức của Tổng thống cho biết sở dĩ âm nhạc và ca khúc phải được thu âm trước bởi thời tiết giá lạnh cùng với sự ồn ào của buổi lễ sẽ ảnh hưởng tới giọng hát của ca sĩ. Một buổi lễ trang trọng như vậy còn có sự hoàn hảo và họ không thể để sai sót nào xảy ra.