itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Thể thao trong nước / FPT tài trợ cho cờ vua Việt Nam

FPT tài trợ cho các tài năng trẻ cờ vua Việt Nam

Ảnh: UBTDTT

Để hỗ trợ các tài năng cờ vua trẻ Việt Nam, Tập đoàn FPT trao học bổng và tài trợ cho 12 kỳ thủ "nhí" từng đạt thành tích xuất sắc nhưng gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Với mong muốn góp phần vào sự phát triển của thể thao quốc gia nói chung và bộ môn cờ vua nói riêng, từ đầu năm nay FPT đã triển khai công tác tìm kiếm để hỗ trợ các kỳ thủ từ lứa tuổi 6 đến 10 tại nhiều địa phương. Bước đầu, với sự giới thiệu của Liên đoàn Cờ Vua Việt Nam và bộ môn Cờ Vua của Ủy ban TDTT, chương trình đã lựa chọn được 12 kỳ thủ trẻ hội đủ các tiêu chuẩn (đạt thành tích cao tại các giải chính thức và có hoàn cảnh khó khăn) để trao học bổng đợt này.

Trần Tuấn Minh (10 tuổi, Hà Nội, HC đồng giải trẻ châu Á) và Lê Hữu Thái (10 tuổi, Lâm Đồng, 6 HC vàng giải trẻ Đông Nam Á) là hai kỳ thủ được nhận mức tài trợ đặc biệt, gồm một dàn máy vi tính FPT Elead và học bổng mỗi tháng 500.000 VND. Ngoài ra, hằng năm, hai cá nhân này còn được tài trợ kinh phí để đi thi đấu quốc tế theo đề xuất của Liên đoàn Cờ Vua Việt Nam. 10 kỳ thủ còn lại (trong đó có em trai của Tuấn Minh, 7 tuổi) nhận tài trợ ở mức năng khiếu là 500.000 VND mỗi tháng. Thời hạn tài trợ tính từ 1/6/2007, dự kiến kéo dài trong 3 năm, nhưng có đánh giá thành tích từng năm để quyết định tăng, giảm hoặc cắt tài trợ.

Bà Nguyễn Anh Thư - Phó tổng thư ký Liên đoàn Cờ Vua Việt Nam - bày tỏ hy vọng được đón nhận nhiều hơn nữa những hỗ trợ từ FPT và các đơn vị khác để trong tương lai cờ vua Việt Nam sẽ có thêm những Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Hoàng Thanh Trang, Đào Thiên Hải mới.

Năm tới, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Giải vô địch cờ vua trẻ thế giới.

Cũng trong chương trình hỗ trợ phát triển, FPT còn quyết định tài trợ 500 áo đấu cho các VĐV tham dự Giải vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2007 sẽ diễn ra tại Bà Rịa - Vũng Tàu trong tháng 7.