itaexpress / Tin ITA / Việc làm ITA / Giới thiệu nghề

Giới thiệu nghề

Nghề trang điểm xe

Xe

Khoảng hơn một năm trở lại đây, một số người đi xe tay ga ở Sài Gòn bắt đầu chăm chút chiếc xe "cưng" bằng những hình vẽ bằng tay sử dụng các loại sơn nhập khẩu để chứng tỏ sự sành điệu chứ không còn dán decal như trước. Tuy nhiên, để tìm được người vẽ trực tiếp lên thân xe không phải dễ.

Chăm sóc khách hàng: Nghề đầy tiềm năng?

Thuê ngoài (outsource) các dịch vụ chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp, phục vụ khách hàng trong nước và quốc tế, đang được đánh giá như một hướng đi mới đầy tiềm năng trong nền kinh tế tri thức. "Nhân vật" chính của nghề mới này là các nhân viên chăm sóc khách hàng (gọi là call agent), làm việc trong một hệ thống chăm sóc khách hàng hiện đại (gọi là call center hay contact center).

Khởi nghiệp từ chứng khoán

"Cơn lốc" chứng khoán bùng nổ trên thị trường Việt Nam kéo theo những ước mơ và hoài bão làm giàu của không ít người trẻ. Thừa bản lĩnh, đủ "máu liều", họ đang thử sức với cái đầu tính toán và khả năng chịu đựng trước sự lên xuống thất thường của giá cổ phiếu. Khởi nghiệp từ chứng khoán, người trẻ lên sàn "dám" làm cả những điều mà ít ai có thể tin được.

Quảng cáo - Nghề thu hút nhiều bạn trẻ

Công việc đưa sản phẩm hàng hoá của công ty, nhà máy, xí nghiệp trở thành một sản phẩm đi sâu rộng vào giới tiêu dùng là quyết định sự thành bại của những nhà sản xuất, mà trong đó vai trò của những nhân viên quảng cáo tại các công ty này hết sức quan trọng. Vì vậy, công việc quảng cáo đang trở thành một nghề thu hút những bạn trẻ hiện nay.

Làm việc bán thời gian: xu hướng của người năng động

Làm việc bán thời gian (part-time) hay nghề tự do (freelance) đang trở thành xu hướng của nhiều lao động. Những người làm công việc này thường năng động, tự tin và biết rõ khả năng của mình.

Làm cho doanh nghiệp Mỹ, sướng không?

Với việc Mỹ đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và sự kiện Việt Nam trở thành thành viên của WTO, làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp Mỹ vào Việt Nam đang gia tăng mạnh mẽ. Đây là cơ hội vàng cho những ai muốn tìm kiến chỗ làm trong các doanh nghiệp Mỹ.

4 nghề "đỉnh" nhất Việt Nam

Bốn nghề này hiện đang được coi là quan trọng nhất ở Việt Nam mà mọi doanh nghiệp đều cần có. Chúng đều là những nghề đòi hỏi phải có năng khiếu và có khả năng hái ra tiền.

Sales - nghề không chỉ giỏi nói

Người ta vẫn biết tới những nhân viên sales là những người có tài ăn nói và nhanh nhẹn. Đôi khi họ có thể nói quá sự thật để quảng bá cho sản phẩm của công ty mình nhằm thu hút người mua.

5 nghề cho người năng động và sáng tạo

Bạn là một người thích khám phá? Bạn muốn làm một công việc năng động và thời gian linh hoạt? Bạn muốn có những mối quan hệ với nhiều người hoặc là trở thành một người nổi tiếng?

Các tin đã đưa ngày   Xem