itaexpress / Tin ITA / Việc làm ITA / Giới thiệu nghề / 10 nghề kiếm 25 USD/giờ

10 nghề kiếm 25 USD/giờ

25 USD/giờ làm việc so với mức lương hiện nay ở Việt Nam quả là một con số đáng mơ ước. Nếu 1 tuần bạn làm việc 40 giờ, nghĩa là bạn đã có 1.000 USD. Tất nhiên mức lương dưới đây là kết quả khảo sát ở các nước phát triển, nhưng đó cũng có thể là cơ sở để bạn chọn lựa ngành nghề cho mình.

Theo tổng kết của Cbsalary.com, 10 nghề dưới đây sẽ cho thu nhập trên dưới 25 USD/giờ:

1. Nghiên cứu thị trường - 27,18 USD/giờ

Các chuyên gia nghiên cứu thị trường làm việc trong các công ty của chính phủ, các công ty tài chính hoặc các công ty nghiên cứu thị trường. Họ có nhiệm vụ phân tích, dự đoán khả năng phát triển của sản phẩm và dịch vụ. Bằng cử nhân là yêu cầu tối thiểu đối với nhiều công việc, tuy nhiên, nếu bạn có bằng thạc sỹ trong các lĩnh vực như quản lý tài chính doanh nghiệp, thị trường hoặc thống kê số liệu hoặc liên quan đến lĩnh vực thông tin sẽ cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

2. Nhà hoá học - 25,16 USD/giờ

Các nhà hoá học bằng những hiểu biết chuyên ngành sẽ nghiên cứu, tìm tòi và phát triển các sản phẩm, tìm ra các biện pháp nhằm tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đặc biệt là tạo ra những bước tiến cho các ngành như y học và nông nghiệp. Bằng cử nhân hoá và chứng chỉ đào tạo có liên quan là yêu cầu tối thiểu; tuy nhiên, rất nhiều công việc nghiên cứu còn yêu cầu bằng thạc sỹ hoặc bằng tiến sỹ.

3. Kỹ sư cầu đường - 25,29 USD/giờ

Công việc của họ là đặt kế hoạch, thiết kế và giám sát việc thực thi các dự án như xây dựng sân bay, cầu cống, nhà cửa và hệ thống kênh mương phục vụ cho nông nghiệp. Thông thường, công việc này cần bằng kỹ sư xây dựng.

4. Hoạt động xã hội - 25,06 USD/giờ

Các nhà hoạt động xã hội làm việc ở những nơi như: các tổ chức cộng đồng, bệnh viện và các cơ quan liên quan đến luật pháp, nơi mà họ tiến hành các chương trình nhằm giúp đỡ các cá nhân, các nhóm để nâng cao và phát triển các mối quan hệ cá nhân và của cả xã hội. Những người làm nghề này cần phải có bằng đại học 4 năm đào tạo về hoạt động xã hội và thường yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

5. Giám đốc nhân sự - 26,90 USD/giờ

Giám đốc nhân sự điều hành và cải thiện các điều kiện làm việc qua việc nhận xét, đánh giá hoặc giải quyết các vấn đề về những mối quan hệ của nhân viên và theo dõi việc thực thi công việc của công ty. Yêu cầu của nghề này là phải được đào tạo trực tiếp về lĩnh vực có liên quan kết hợp với kinh nghiệm thực tế.

6. Kiến trúc sư - 26,41 USD/giờ

Bằng chuyên môn của mình, các kiến trúc sư sẽ thiết kế bản kế hoạch và giám sát thi công các dự án xây dựng theo yêu cầu của khách hàng và phụ thuộc vào nguồn tài chính. Công việc này cần bằng kỹ sư về xây dựng hoặc kiến trúc.

7. Nghiên cứu khả năng giao tiếp - 25,05 USD/giờ

Nhà nghiên cứu về khả năng giao tiếp chuyên về việc nghiên cứu và đưa ra các biện pháp nhằm hiệu chỉnh lại sự lộn xộn trong ngôn ngữ đồng thời nghiên cứu khoa học về giao tiếp của con người. Yêu cầu công việc này là có bằng đại học 4 năm trong lĩnh vực khoa học về sức khoẻ.

8. Phân tích tài chính - 26,71 USD/giờ

Các nhà phân tích tài chính xem xét các bản kê tài chính và giúp các cơ quan, tổ chức chuẩn bị ngân sách, phát triển của hiệu quả và chi ra với mức thấp nhất. Để làm công việc này, ít nhất bạn phải có bằng cử nhân về kế toán, tài chính, doanh nghiệp, quản trị kinh doanh, kinh tế và kỹ năng thống kê…

9. Thám tử - 27,02 USD/giờ

Nhà thám tử có nhiệm vụ tiến hành các cuộc điều tra nhằm truy bắt tội phạm và giải quyết các trường hợp phạm tội. Họ hoạt động dựa trên các quy định của các cơ quan chính phủ. Yêu cầu công việc là cần phải có kinh nghiệm và phải qua một đợt thi tuyển để được cấp chứng chỉ hành nghề.

10. Bác sỹ tâm thần - 25,68 USD/giờ

Các bác sỹ tâm thần có nhiệm vụ là khám chữa bệnh, kê đơn thuốc cho các bệnh nhân, ngăn ngừa bệnh tật, giảm đau và phục hồi các chức năng bị chấn thương. Công việc này đòi hỏi bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm thực tế và phải được cấp giấy phép hoạt động.

Nhật Linh - Vieclam.vtv

-