itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / 339 tấm gương được nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2014

339 tấm gương được nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2014

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên lần thứ 7 được trao tặng cho 339 tấm gương học sinh, sinh viên đoạt giải quốc tế, quốc gia, thủ khoa đầu vào các trường đại học trên toàn quốc năm 2014. Ban tổ chức chương trình đã chính thức công bố giải thưởng Hoa trạng Nguyên năm 2014 và trao giải thưởng cho 185 Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Bắc vào đêm 26/10.

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã được Bà Đặng Thị Hoàng Yến và Tập đoàn Tân Tạo sáng lập vào năm 2008 với mục đích biểu dương, động viên, khuyến khích những tấm gương học sinh, sinh viên đoạt giải quốc tế, quốc gia, thủ khoa đầu vào các trường đại học trên toàn quốc.

Đây là giải thưởng học bổng được tổ chức hằng năm nhằm động viên khuyến khích tài năng trong học tập và cổ vũ phong trào rèn luyện phấn đấu vươn tới đỉnh cao học tập của học sinh, sinh viên toàn quốc. Giải thưởng tôn vinh các tân sinh viên, học sinh là thành viên đội tuyển Việt Nam dự các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh giỏi quốc gia, thủ khoa thi vào các trường đại học, học viện.

Năm nay cả nước có tổng số 339 Hoa Trạng Nguyên, trong đó, khu vực miền Trung và Nam (bao gồm các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào phía Nam) có 154 em, khu vực phía Bắc có 185 em.

Trước đó, các Hoa Trạng Nguyên khu vực miền Trung và Nam đã được Ban tổ chức công bố và trao giải thưởng tại Đại Học Tân Tạo, Long An ngày 19/6. Chủ đề của mùa trao giải thưởng Hoa trạng nguyên năm nay được lấy tên là “Hành Trình Tỏa Sáng”. Qua quá trình tuyển chọn minh bạch, với những tiêu chí cụ thể, Hội đồng giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã tuyển chọn những học sinh xuất sắc đạt các giải Olympic Quốc tế; học sinh giỏi quốc gia; thủ khoa đại học, học viện được nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2014.
Trong tổng số 185 Hoa Trạng nguyên nhận giải thưởng tại khu vực phía Bắc, có 18 em đạt huy chương Olympic Quốc tế, 122 em là học sinh giỏi Quốc gia, 47 em là thủ khoa các trường đại học và học viện trong kỳ thi tuyển sinh năm 2014. Bên cạnh các phần quà tặng, học bổng tiền mặt, trường Đại học Tân Tạo sẽ cấp học bổng toàn phần năm thứ nhất cho các Hoa Trạng Nguyên có nguyện vọng theo học tại trường Đại học Tân Tạo, học bổng bao gồm học phí và toàn bộ chi phí ăn, ở. PV