itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / Sẽ có “Hoa Trạng Nguyên” dành cho các thủ khoa

Sẽ có “Hoa Trạng Nguyên” dành cho các thủ khoa

Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết, Bộ phối hợp với Tập đoàn Tân Tạo (ITA Group), Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam và Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam vừa thiết lập giải thưởng Hoa Trạng Nguyên. Đây là giải thưởng nhằm động viên, khuyến khích tài năng trong học tập và cổ vũ phong trào rèn luyện phấn đấu vươn lên trong học tập của học sinh và sinh viên.

Giải thưởng sẽ được trao cho từng học sinh, sinh viên khối các trường PTTH và khối các trường đại học tại 64 tỉnh thành trong cả nước có thành tích học tập xuất sắc, đỗ thủ khoa đầu vào trong kỳ thi đại học 2008-2009. Trị giá giải thưởng 1triệu đồng. Ngoài ra, những thủ khoa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được tài trợ học phí học.

Dự kiến, vào tháng 9 - 2008, Ban tổ chức sẽ trao giải tại trường đại học Quốc gia Hà Nội (đối với khu vực Miền Bắc), Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (đối với miền Nam và Tây Nam bộ), trường Đại học Đà Nẵng (khu vực miền Trung và Tây Nguyên).

Ngày hội Hoa Trạng Nguyên dự kiến được tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội và được truyền hình trực tiếp sóng Đài truyền hình VTC, VTV ngày 6 hoặc 7-9-2008.

N.B (theo bienphong.com)