itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Công nghệ mới / HTC công bố điện thoại WiMAX đầu tiên trên thế giới

HTC công bố điện thoại WiMAX đầu tiên trên thế giới

Smartphone mang tên MAX 4G của hãng điện tử Đài Loan hỗ trợ kết nối GSM/WiMAX (IEEE 802.16e hay còn gọi là công nghệ không dây thế hệ 4 với màn hình cảm ứng WVGA và hệ điều hành Windows Mobile 6.1.

Sản phẩm hoạt động trong mạng Yota Mobile WiMAX ở Nga, cho phép người sử dụng chơi game, tra cứu trên bản đồ, truyền tải file và xem phim, chương trình TV tốc độ cao.

"Yota được thiết lập để cung cấp dịch vụ thông tin di động thế hệ mới cho hàng triệu người dùng tại Nga và MAX 4G là thiết bị đầu tiên sẽ khai thác đầy đủ tiềm năng của nó", Denis Sverdlov, Tổng giám đốc Scartel LLC - công ty chủ quản của Yota, cho hay.

MAX 4G có giao diện TouchFLO 3D trên màn hình 3,8 inch, độ phân giải 800 x 480 pixel cùng khả năng nhận dạng chuyển động. Điện thoại của HTC hoạt động trên 3 băng tần GSM và với WiMAX, nó không cần đến kết nối 3G. Thiết bị còn hỗ trợ công nghệ định vị GPS, Wi-Fi b/g và Bluetooth 2.0.

Khác với nhiều phiên bản HTC khác, MAX 4G được thiết kế giắc cắm tai nghe chuẩn 3,5 mm. Kích cỡ sản phẩm là 114 x 63 x 14 mm, trọng lượng 151 g, thời gian đàm thoại 420 phút với kết nối GSM và 230 phút qua VoIP còn thời gian chờ là 350 giờ.

HTC chưa tiết lộ kế hoạch phân phối MAX 4G ở thị trường khác ngoài Nga.

Theo Lê Nguyên (VnExpress)