itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Công nghệ mới / Panasonic ra mắt máy tính bảng 4K cỡ khủng đầu tiên

Panasonic ra mắt máy tính bảng 4K cỡ khủng đầu tiên

Panasonic cũng đã nhảy vào cuộc đua màn hình 4K/Ultra HD nhưng không phải là thị trường TV. Hãng công nghệ Nhật Bản khiến giới công nghệ bất ngờ với chiếc máy tính bảng Windows 8 4K trình diễn tại triển lãm CES.

Tại triển lãm CES 2013 đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ, Panasonic đã ra mắt chiếc máy tính bảng thử nghiệm 4K màn hình 20 inch đầu tiên trên thế giới.

Chiếc máy tính bảng thử nghiệm của Panasonic chạy trên hệ điều hành Windows 8, và có màn hình 20 inch với độ phân giải siêu nét Ultra HD/4K, tức nét gấp 4 lần so với màn hình 1080p Full HD hiện nay.

Chiếc máy tính bảng chưa được đặt tên này hiện mới chỉ là bản thử nghiệm, Panasonic cho biết sản phẩm chuẩn bị được đưa vào sản xuất.

Máy tính bảng tương thích với bút điện tử, và người dùng có thể cập nhật nội dung trực tiếp trên đám mây.

Panasonic cho biết mẫu máy tính này được sản xuất dành cho các nhà thiết kế và các doanh nghiệp để thiết kế đồ hoạ, chỉnh sửa video, vẽ kiến trúc...

Panasonic cho biết 4K tablet của hãng là sản phẩm nhẹ nhất và mỏng nhất trong phân khúc máy tính bảng 20 inch.

Thiết bị này được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i5-3427U 1.8GHz và card đồ hoạ NVIDIA GeForce, RAM 4GB và ổ cứng SSD 128 GB.

Máy tính bảng này cũng có khe cắm thẻ nhớ microSDXC, 1 cổng USB 2.0 và hỗ trợ kết nối Wi-Fi WiFi a/b/g/n, và Bluetooth 4.0. Mặt trước của máy có camera 720pHD nhưng lại không có camera sau máy.

Hiện tại hãng này chưa cho biết giá bán của sản phẩm nhưng chắc chắn sẽ không hề rẻ.

Khôi LinhTheo SlashGear