itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Công nghệ mới / Instagram tiếp tục làm mới

Instagram tiếp tục làm mới

Ứng dụng chụp và tạo hiệu ứng ảnh phổ biến, Instagram đã chính thức cho ra mắt phiên bản 3.0 vào ngày 16/8 vừa qua với nhiều đổi mới tích cực.

Điểm thay đổi nổi bật nhất ở Instagram 3.0 chính là tính năng mang tên Photo Maps. Với tính năng này, người dùng có thể xem lại các hình ảnh đã được “gắn thẻ địa lý” (geotagging) của mình cũng như của người khác dưới dạng các hình ảnh xếp chồng trên các địa điểm đã gắn thẻ trước đó.

So với tính năng định vị các bức ảnh trước đây, tính năng này cho phép người xem được xem lại những “câu chuyện bằng hình ảnh” tại một địa điểm xác định, qua đó có trải nghiệm với những hình ảnh tốt hơn. Bên cạnh tính năng Photo Map Instagram phiên bản mới cũng trình làng một bộ mặt với nhiều cải tiến tích cực như user profile (hồ sơ người dùng), Explore và trang hashtag&location.

Màn hình xuất hiện khi upload hình ảnh cũng đã được Instagram thay đổi với sự bổ sung tính năng Photo Maps và nút cho phép xuất hiện trên Photo Maps hay không.

Xuất hiện trên iPhone bắt đầu từ năm 2010, Instagram nhanh chóng được người dùng yêu thích bởi cho phép chụp ảnh, sử dụng các hiệu ứng để sửa ảnh và chia sẻ các bức ảnh rất nhanh chóng thông qua các mạng xã hội lớn như Facebook hay Twitter.

Tháng 4 vừa rồi Facebook đã quyết định chi ra 1 tỷ USD để mua lại Instagram với mong muốn là đi trước các đối thủ ở mảng chia sẻ hình ảnh trên các thiết bị di động.

Hiện tại phiên bản mới này đã có mặt trên cả hệ điều hành iOS lẫn Android.

Theo VTV