itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Công nghệ mới / “Apple chuẩn bị đợt ra quân hùng hậu nhất lịch sử”

“Apple chuẩn bị đợt ra quân hùng hậu nhất lịch sử”

Theo chuyên gia phân tích Brian White thuộc Topeka Capital Markets, Apple đang chuẩn bị cho một đợt ra quân vào cuối năm 2012 với quy mô hoành tráng nhất trong lịch sử phát triển từ trước tới nay của hãng, trang Business Insider cho hay.

Nhận định của chuyên gia phân tích White được đưa ra trên cơ sở lượng bán của các đối tác chuyên cung cấp linh phụ kiện cho Apple trong tháng 7 vừa qua đã tăng tới 14% so với tháng 6, vượt xa mức tăng trung bình 8,5% giữa các tháng trong suốt 7 năm gần đây.
White cho rằng, sự tăng trưởng đột ngột như trên có khả năng liên quan tới sự kiện hãng công nghệ Apple sắp tới sẽ ra mắt một loại sản phẩm then chốt, trong đó bao gồm chiếc điện thoại đình đám iPhone thế hệ thứ 6 và một mẫu máy tính bảng iPad cỡ nhỏ (iPad mini).
"Chúng tôi tin tưởng rằng, sự tăng trưởng này phản ánh việc các dây chuyền cung cấp linh kiện cho Apple đang được đẩy nhanh việc sản xuất các sản phẩm mới cho Apple mà dự kiến chúng sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới", chuyên gia phân tích Brian White cho hay.
Hồi cuối tháng 7, trang công nghệ AllThingsD cũng loan tin, trong quý 2, Apple đã chi nhiều hơn 1,15 tỷ USD cho các chi tiết máy so với quý trước đó. Theo chuyên gia phân tích Maynard Um của Wells Fargo Securities, khoản tiền nói trên là cao kỉ lục trong 4 năm qua.
Trong một diễn biến khác, các nguồn thạo tin cho hay, những cửa hàng bán lẻ sản phẩm của Apple tại Mỹ đang có kế hoạch hạ giá bán của mẫu iPhone 4S cho phù hợp với động thái giảm giá của nhà mạng đối tác Sprint.
Hồi đầu tuần, Sprint đã giảm 86 USD cho mẫu iPhone 4S đi kèm hợp đồng, trong đó bao gồm 50 USD khuyến mãi ở giá bán sản phẩm, và 36 USD miễn phí kích hoạt. Theo giới thạo tin, Apple đang “bắt chước” chính sách giảm giá mà nhà mạng Sprint đã áp dụng.
Mẫu iPhone 4S bản 16 GB sẽ có giá 149,99 USD, bản 32 GB có giá 249,99 USD, trong khi mức giá của bản 64 GB là 349,99 USD. Thông thường, hãng công nghệ Apple sẽ giảm giá sản phẩm cũ khi hãng chuẩn bị để tung ra mặt hàng mới trong thời gian sắp tới.

Theo VnEconomy