itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Công nghệ mới / Phần mở rộng cho Google Chrome chính thức xuất hiện

Phần mở rộng cho Google Chrome chính thức xuất hiện

Goolge vừa mới phát hành bản cập nhật cho phiên bản dành cho nhà phát triển mới nhất của trình duyệt web Chrome với rất nhiều cải tiến trong việc quản lí các phần mở rộng (extension).

Một điều thú vị là, trong khi phiên bản ổn định của Chrome là 2.x thì phiển bản dành cho nhà phát triển đã là 4.x. Vào thời điểm này, người sử dụng của phiên bản dành cho nhà phát triển đã có thể dễ dàng cài đặt phần mở rộng, thay đổi giao diện, đồng bộ bookmark, và hưởng lợi từ một bộ máy biên dịch trang web nhanh hơn trong khi người dùng phiên bản 2.x vẫn chưa thể truy cập các tính năng tuyệt vời đó.

Hiện giờ chức năng quản lí phần mở rộng của Google Chrome đã trực quan và dễ sử dụng hơn nhiều. Bạn chỉ cần đánh "chrome://extensions/" lên thanh địa chỉ và giao diện quản lí phần mở rộng sẽ hiện ra.Thêm vào đó, Google còn thêm vào Chrome một vài tính năng mới dành cho nhà phát triển phần mở rộng, bao gồm cả việc cho phép nhà phát triển "tải lên và đóng gói phần mở rộng lại" tiện lợi hơn.

Một "hệ sinh thái" của các phần mở rộng choChrome đã được phát triển, mặc dù bây giờ chỉ có một số ít người dùng Chrome là sử dụng chúng. Một khi Google thêm tính năng quản lí các phần mở rộng, Chrome sẽ lôi kéo thêm được không ít người dùng. Việc thiếu vắng phần mở rộng đã khiến người dùng chuyển sang dùng các trình duyệt khác có hỗ trợ phần mở rộng đó. Tuy nhiên, việc các phần mở rộng đó xuất hiện trên Chrome chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.Với sự ổn định của cả phiên bản Chrome beta và phiên bản dành cho nhà phát triển trên Windows lúc này, chúng tôi hy vọng rằng Google sẽ sớm cập nhật phiên bản ổn định lên 3.x và 4.x, vì chúng có rất nhiều chức năng cải tiến. Phiên bản Chrome dành cho Mac và Linux vẫn còn chưa ổn định, nhưng dù gì thì phiên bản Mac cũng có thể sử dụng được chút ít rồi.

Theo Minh Triết (Thông Tin Công Nghệ)