itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Công nghệ mới / “Dế” dùng pin mặt trời và chịu nước đầu tiên ra lò

“Dế” dùng pin mặt trời và chịu nước đầu tiên ra lò

Chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới sử dụng năng lượng mặt trời và không thấm nước.

Hãng điện thoại di động KDDI và Sharp (Nhật Bản) sẽ sản xuất chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới có khả năng không thấm nước và hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời.

Thiết bị được thiết kế dạng thanh mảnh, sáng bóng với tính năng chịu nước đáng khâm phục. Người sử dụng hoàn toàn yên tâm thực hiện đàm thoại, nhắn tin trong mưa mà không sợ bị hỏng máy cũng như gọi điện thoại cho bạn bè từ dưới đáy bể bơi hay khi đang đắm mình dưới vòi hoa sen. Nhờ tính năng này mà người dùng thực sự yên tâm sử dụng máy trong những ngày mưa bão.

Với kiểu dáng thiết kế sáng bóng, ở bất cứ vị trí nào có ánh sáng mặt trời, chiếc điện thoại cũng được cung cấp năng lượng để sử dụng. Đây là chiếc máy điện thoại hoàn toàn sử dụng nhờ nguồn năng lượng mặt trời. Chỉ cần cho “dế” tắm nắng 10 phút thì người dùng có thể thực hiện đàm thoại trong vài phút hoặc ở chế độ nghỉ có thời lượng lên tới 2 giờ đồng hồ.

Tuy nhiên, hai hãng vẫn chưa cung cấp bất kỳ thông tin gì thêm về thông số kỹ thuật của sản phẩm trên nhưng dự kiến sản phẩm sẽ được tung ra thị trường Nhật vào tháng 6 tới.

Theo VnMedia