itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Công nghệ mới / iPhone thế hệ mới - "Sát thủ" của máy chơi game cầm tay

iPhone thế hệ mới - "Sát thủ" của máy chơi game cầm tay

Apple đang tích cực đầu từ vào thế hệ tiếp theo của iPhone, hứa hẹn đây sẽ là một cỗ máy chơi game mạnh mẽ, vượt qua cả PSP hay DS trên thị trường game cầm tay.

Chiếc iPhone mới, sẽ mạnh gấp hai lần so với PSP của Sony hiện nay về khả năng xử lý đồ họa, đồng thời các đầu game cho chiếc điện thoại này sẽ hay hơn rất nhiều so với những gì đang có trong thế giới game di động hiện nay.

Không như PSP hay Nintendo DS, iPhone cho phép người chơi có thể tải game mới thông qua dịch vụ App Store của Apple rất dễ dàng với việc sử dụng kết nối không dây ngay trên máy hoặc kết nối với máy tính.

Hiện nay, các game trên iPhone đã khá tốt nhưng vẫn còn khá đơn giản. Với khả năng cảm ứng của mình, màn hình điện thoại đóng vai trò như một chiếc tay cầm. Người chơi chỉ cần chạm vào màn hình để giao tiếp với trò chơi. Với các game đua xe, chỉ cần quay ngang là chiếc điện thoại sẽ trở thành một chiếc tay lái mang lại những cảm giác chân thực cho người chơi.

Một ưu thế nữa của iPhone là giá cả. Hiện nay, game cho hệ máy này chỉ khoảng 9,99 USD, và bạn có thể chơi chúng chỉ trong vòng vài giây, nhanh hơn nhiều và rẻ hơn khoảng 3 lần so với đa số các tựa game của PSP và Nintendo DS.

Với những thuận lợi ở trên cùng nền tảng hỗ trợ game mạnh mẽ, iPhone thế hệ tiếp theo hứa hẹn sẽ là một "sát thủ" của các hệ máy chơi game cầm tay.

Hoàng Ngọc (VTC News)