itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Di động / Trung Quốc xuất xưởng gần 226 triệu máy di động

Trung Quốc xuất xưởng gần 226 triệu máy di động

Ảnh: vtc.vn

Theo con số thống kê của Bộ Công nghệ thông tin Trung Quốc, trong 5 tháng đầu năm nay các nhà sản xuất nội địa nước này đã xuất xưởng gần 226 triệu máy điện thoại di động, tăng 33,7% sản lượng so với cùng kỳ.

Sự trỗi dậy của thị trường nông thôn được cho rằng là nhân tố lớn thúc đẩy cho con số sản phẩm bùng nổ.

Bộ Công nghệ thông tin Trung Quốc cũng cho biết, trong khi những nhà sản xuất đa quốc gia khổng lồ như Nokia và Motorola tập trung xúc tiến các mẫu máy điện thoại giá rẻ phục vụ khách hàng mục tiêu là nông dân, thì các nhà sản xuất địa phương cũng ra sức bắt nhịp với xu hướng này.

Các nhà sản xuất Trung Quốc hướng tới thành tích sản xuất 40% của tổng số 1 tỷ máy điện thoại di động cung cấp cho thị trường toàn cầu năm nay.

Tuy nhiên, các chuyên gia của Bộ Công nghệ thông tin Trung Quốc cảnh báo các nhà công nghiệp điện thoại di động cần phải cơ cấu lại, việc đưa ra những sản phẩm không áp dụng công nghệ mới sẽ khiến các nhà sản xuất có nguy cơ mất thị phần.

Hiện tại, Trung Quốc có hơn 80 nhà máy sản xuất điện thoại di động. Năm ngoái các công ty này sản xuất ra tổng số 480 triệu máy điện thoại, đạt mức tăng mạnh hơn năm 2005 là 58,2%.

Theo Bộ Công nghệ thông tin Trung Quốc, hiện có khoảng 487 triệu người Trung Quốc dùng điện thoại di động, với tốc độ gia tăng thuê bao mới hàng tháng là 6 triệu số máy được đưa vào sử dụng.

Vũ Anh Tú (Theo Xinhua)