itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Tin học / Apple sẽ cho ra mắt MacBook 15 inch?

Apple sẽ cho ra mắt MacBook 15 inch?

Theo báo cáo, Apple đã sẵn sàng để nâng cấp dòng máy siêu mỏng 13 inch. Trang web tiếng Nhật Macotakara đưa tin, mẫu máy 15 inch đã bước vào giai đoạn thử nghiệm.

Tại thời điểm này, chúng ta vẫn chưa biết được liệu Apple có cho thêm vào loạt MacBook Air hay không, hiện tại có 2 kích thước là 11 inch và 13 inch hay sẽ là MacBook Pro mới.

MacBook Air là dòng laptop bán chạy nhất của Apple. Liệu Apple có mở rộng thiết kế loại MacBook Air 15 inch không?
Tháng 7, một trang tin công nghệ cho hay mẫu máy 15 inch sẽ là một phần của dòng MacBook Pro. Trang Macrumors cũng ủng hộ lý thuyết MacBook Pro cũng đưa tin về dòng MacBook siêu mỏng hồi tháng 7.

Có lẽ laptop Mac mỏng như dòng Air sẽ không có ổ cứng quang. Mà sẽ xuất hiện trong dòng Ultrabook Air-like hiện ra có mặt trên thị trường.

Và cũng thật thú vị nếu Apple mở rộng thiết kế dòng Air-like lên 17 inch. Trong khi có rất nhiều thiết kế Windows Untrabook 11 inch và 13 inch trên thị trường thì có rất ít hãng cho ra mắt màn hình 15 inch và 17 inhc mặc dù Dell cũng đã thử nghiệm loại kích cỡ này với dòng máy Latitude Z. Dòng laptop dày 0,8 inch này có màn hình 16 inch.

Một trong những câu hỏi kích thích sự tò mò nhất là thời gian. Liệu Apple sẽ cho ra mắt dòng máy mới dựa vào bộ vi xử lý Sandy Bridge của Intel hay chờ bộ vi xử lý Ivy Bridge sẽ ra mắt vào quý đầu hoặc đầu quý 2 năm 2012 ?

Ivy Bridege sẽ hỗ trợ USB 3.0 và bộ vi xử lý đồ họa gắn trong cũng được hi vọng là sẽ phù hợp với OpenCL, một công nghệ thúc đẩy công nghiệp game và các ứng dụng đa phương tiện.

Theo Cnet